Trung Quốc: 15 người bị chết, 114 người bị vùi lấp trong vụ nổ hầm mỏ ở Hắc Long Giang

(SGGPO).- Hãng tin AFP đưa tin, rạng sáng nay, 21/11, một vụ nổ xảy ra tại mỏ than ở thành phố Hegang thuộc tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Quốc) đã làm 15 người thiệt mạng, 114 người khác bị vùi lấp.

Mỏ than trên thuộc quyền kiểm soát của Tập đoàn khai khoáng Long Mỹ Hắc Long Giang. Tai nạn xảy ra vào khoảng 2h30' sáng và có 528 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm mỏ. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người bị vùi lấp dưới hầm mỏ.

Hẩm mỏ tại Trung Quốc được cho là có độ nguy hiểm lớn nhất thế giới do không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn lao động và vì vậy tai nạn hầm mỏ ở nước này thường xuyên xảy ra. Các cơ quan chức năng Trung Quốc đã thống kê, các vụ tai nạn hầm mỏ ở nước này trong năm ngoái đã khiến 3.200 công nhân bị thiệt mạng. Tuy nhiên, trên thực tế, con số này có thể cao hơn nhiều.

Th.Uyên theo AFP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.