Trung Quốc: 15 người bị chết, 114 người bị vùi lấp trong vụ nổ hầm mỏ ở Hắc Long Giang

(SGGPO).- Hãng tin AFP đưa tin, rạng sáng nay, 21/11, một vụ nổ xảy ra tại mỏ than ở thành phố Hegang thuộc tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Quốc) đã làm 15 người thiệt mạng, 114 người khác bị vùi lấp.

Mỏ than trên thuộc quyền kiểm soát của Tập đoàn khai khoáng Long Mỹ Hắc Long Giang. Tai nạn xảy ra vào khoảng 2h30' sáng và có 528 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm mỏ. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người bị vùi lấp dưới hầm mỏ.

Hẩm mỏ tại Trung Quốc được cho là có độ nguy hiểm lớn nhất thế giới do không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn lao động và vì vậy tai nạn hầm mỏ ở nước này thường xuyên xảy ra. Các cơ quan chức năng Trung Quốc đã thống kê, các vụ tai nạn hầm mỏ ở nước này trong năm ngoái đã khiến 3.200 công nhân bị thiệt mạng. Tuy nhiên, trên thực tế, con số này có thể cao hơn nhiều.

Th.Uyên theo AFP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.