Trung Quốc công bố xe tự hành thám hiểm vùng tối của Mặt trăng

SGGP
Trung Quốc vừa công bố các hình ảnh về tàu đổ bộ và xe tự hành phục vụ dự án Hằng Nga-4, dự kiến đổ bộ xuống lưu vực Nam cực - vùng tối của Mặt trăng trong năm nay. 

Trung Quốc công bố xe tự hành thám hiểm vùng tối của Mặt trăng

Các hình ảnh được trưng bày tại buổi họp báo cho thấy xe tự hành này có dạng hình hộp chữ nhật, dài 1,5m, rộng 1m, cao 1,1m, được trang bị 2 tấm pin mặt trời có thể gập lại và 6 bánh xe (ảnh). 

Xe tự hành Hằng Nga-4 về cơ bản giữ nguyên hình dạng và những điều kiện của chiếc xe Ngọc Thỏ trước đó - phục vụ dự án thám hiểm Hằng Nga-3 hồi năm 2013. Tuy nhiên, xe mới này còn có các linh kiện có khả năng thích ứng và cấu hình tải trọng có thể điều chỉnh để đối phó với địa hình phức tạp ở vùng tối của Mặt trăng. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây