Trung Quốc: Cuộc thi nghệ thuật cho người già

SGGP
Văn phòng Ủy ban Việc làm quốc gia về người cao tuổi thông báo sẽ tổ chức cuộc thi nghệ thuật cho người già ở đất nước này. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 9 đến 12-2018. 

Trung Quốc: Cuộc thi nghệ thuật cho người già

Hạn chót đăng ký vào ngày 15-10 tới. Các thi sinh từ 60 tuổi trở lên, sẽ tham gia thi ở 3 hạng mục: viết chữ đẹp, chụp ảnh đẹp và vẽ đẹp. Theo số liệu tới cuối năm 2017, Trung Quốc có tới hơn 240,9 triệu người từ 60 tuổi trở lên, chiếm 17,3% dân số. Theo THX, việc tổ chức các hoạt động cho người cao tuổi là cách tốt để làm giàu đời sống văn hóa và giải quyết được áp lực của xã hội lão hóa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.