Trung Quốc: Cuộc thi nghệ thuật cho người già

SGGP
Văn phòng Ủy ban Việc làm quốc gia về người cao tuổi thông báo sẽ tổ chức cuộc thi nghệ thuật cho người già ở đất nước này. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 9 đến 12-2018. 

Trung Quốc: Cuộc thi nghệ thuật cho người già

Hạn chót đăng ký vào ngày 15-10 tới. Các thi sinh từ 60 tuổi trở lên, sẽ tham gia thi ở 3 hạng mục: viết chữ đẹp, chụp ảnh đẹp và vẽ đẹp. Theo số liệu tới cuối năm 2017, Trung Quốc có tới hơn 240,9 triệu người từ 60 tuổi trở lên, chiếm 17,3% dân số. Theo THX, việc tổ chức các hoạt động cho người cao tuổi là cách tốt để làm giàu đời sống văn hóa và giải quyết được áp lực của xã hội lão hóa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.