Trung Quốc: Cuộc thi nghệ thuật cho người già

SGGP
Văn phòng Ủy ban Việc làm quốc gia về người cao tuổi thông báo sẽ tổ chức cuộc thi nghệ thuật cho người già ở đất nước này. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 9 đến 12-2018. 

Trung Quốc: Cuộc thi nghệ thuật cho người già

Hạn chót đăng ký vào ngày 15-10 tới. Các thi sinh từ 60 tuổi trở lên, sẽ tham gia thi ở 3 hạng mục: viết chữ đẹp, chụp ảnh đẹp và vẽ đẹp. Theo số liệu tới cuối năm 2017, Trung Quốc có tới hơn 240,9 triệu người từ 60 tuổi trở lên, chiếm 17,3% dân số. Theo THX, việc tổ chức các hoạt động cho người cao tuổi là cách tốt để làm giàu đời sống văn hóa và giải quyết được áp lực của xã hội lão hóa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây