Trung Quốc: Cựu chủ tịch Tân Cương bị bắt do nhận hối lộ

SGGP
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (SPP) Trung Quốc ngày 3-4 thông báo, cựu chủ tịch khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực đã bị bắt giữ để điều tra về các vụ tham nhũng. 

Cựu Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực.

Cựu Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực.

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết, ông Nỗ đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho bản thân và gia đình, mua nhiều xe hơi sang trọng và nâng đỡ nhiều người.

Trước đó, ông Nỗ bị khai trừ khỏi đảng do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật. Ông này cũng tỏ ra không trung thực và thành khẩn trong quá trình điều tra.

Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực từng là chủ tịch khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc trong 7 năm, từ 2007 đến 2014, ông này còn giữ các vị trí quan trọng như Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia, Ủy viên Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đến năm 2017.

Đây là một trong những quan chức cấp cao nhất trong số 1,5 triệu quan chức Trung Quốc sa lưới chiến dịch truy quét tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây