Trung Quốc điều tra nhiều quan chức cấp cao nghi nhận hối lộ

Ngày 22-8, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (SPP) Trung Quốc cho biết, đã mở các cuộc điều tra đối với 3 cựu quan chức thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc nước này với cáo buộc nhận hối lộ.

Theo tuyên bố của SPP, các quan chức bị điều tra lần này là Vương Quân, nguyên cố vấn chính trị của thành phố Tuy Hóa; Lý Quốc Quân, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu kỹ thuật cơ khí nông nghiệp và Trương Hậu, nguyên Chủ tịch Tập đoàn xây dựng quốc doanh Hắc Long Giang. Ngoài ra, các công tố viên của SPP cũng mở cuộc điều tra ông Trương Đông Sinh, cựu lãnh đạo Đơn vị phân bổ việc làm và thu nhập thuộc Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia (NDRC) vì tội nhận hối lộ.

Tất cả những đối tượng trên bị áp đặt các biện pháp cưỡng chế, gồm bị triệu tập bắt buộc, giám sát nơi ở, bị giam và bị bắt. Trước đó, ngày 20-8, Tòa án Nhân dân trung cấp số 2 thành phố Bắc Kinh đã tuyên phạt tử hình đối với nguyên Cục trưởng Cục Đường sắt Côn Minh Văn Thanh Lương, cho hoãn thi hành án 2 năm, với tội danh nhận hối lộ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.