Trung Quốc điều tra nhiều quan chức cấp cao nghi nhận hối lộ

Ngày 22-8, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (SPP) Trung Quốc cho biết, đã mở các cuộc điều tra đối với 3 cựu quan chức thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc nước này với cáo buộc nhận hối lộ.

Theo tuyên bố của SPP, các quan chức bị điều tra lần này là Vương Quân, nguyên cố vấn chính trị của thành phố Tuy Hóa; Lý Quốc Quân, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu kỹ thuật cơ khí nông nghiệp và Trương Hậu, nguyên Chủ tịch Tập đoàn xây dựng quốc doanh Hắc Long Giang. Ngoài ra, các công tố viên của SPP cũng mở cuộc điều tra ông Trương Đông Sinh, cựu lãnh đạo Đơn vị phân bổ việc làm và thu nhập thuộc Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia (NDRC) vì tội nhận hối lộ.

Tất cả những đối tượng trên bị áp đặt các biện pháp cưỡng chế, gồm bị triệu tập bắt buộc, giám sát nơi ở, bị giam và bị bắt. Trước đó, ngày 20-8, Tòa án Nhân dân trung cấp số 2 thành phố Bắc Kinh đã tuyên phạt tử hình đối với nguyên Cục trưởng Cục Đường sắt Côn Minh Văn Thanh Lương, cho hoãn thi hành án 2 năm, với tội danh nhận hối lộ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây