Trung Quốc điều tra vụ hơn 12.000 chai huyết tương nhiễm HIV

SGGP
Theo Channel News Asia, Trung Quốc đã mở cuộc điều tra vụ lô thuốc gồm 12.229 chai huyết tương dung tích 50ml có kết quả dương tính với virus HIV. 

Đây là lô thuốc Immunoglobulin tiêm tĩnh mạch (IVIG), dùng để điều trị miễn dịch, được tạo ra bằng kháng thể từ huyết tương, có hạn sử dụng tới tháng 6-2021. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc yêu cầu các bệnh viện phải đình chỉ việc sử dụng lô huyết tương nói trên do hãng Shanghai Xinxing sản xuất và thu hồi toàn bộ các sản phẩm huyết tương bị nhiễm HIV. Đại diện trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Giang Tây, đơn vị phát hiện lô huyết tương nhiễm HIV cho biết, hiện chưa phát hiện trường hợp bệnh nhân mắc HIV do sử dụng số huyết tương trên.

Các địa phương khác như tỉnh Thiểm Tây, Hà Nam và thành phố Thượng Hải cho biết, sẽ theo dõi đợt kiểm tra lại số huyết tương. Vụ việc một lần nữa gây chấn động dư luận Trung Quốc, sau khi xảy ra vụ bê bối vaccine bại liệt hết hạn vào tháng trước và vụ vaccine giả trong năm ngoái.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Tờ Phnom Penh Post ngày 21-2 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cảnh báo các quan chức và lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phòng ngừa, chặn đứng mọi hành động của các nhóm lưu vong hoạt động phi pháp đang có âm mưu đẩy Phnom Penh vào chiến tranh và bạo loạn.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhân viên Microsoft không muốn hỗ trợ quân đội

Một số nhân viên của Microsoft đã yêu cầu công ty hủy hợp đồng phần cứng trị giá 480 triệu USD với quân đội Mỹ và ngừng phát triển “tất cả các công nghệ vũ khí”.