Trung Quốc điều tra vụ hơn 12.000 chai huyết tương nhiễm HIV

SGGP
Theo Channel News Asia, Trung Quốc đã mở cuộc điều tra vụ lô thuốc gồm 12.229 chai huyết tương dung tích 50ml có kết quả dương tính với virus HIV. 

Đây là lô thuốc Immunoglobulin tiêm tĩnh mạch (IVIG), dùng để điều trị miễn dịch, được tạo ra bằng kháng thể từ huyết tương, có hạn sử dụng tới tháng 6-2021. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc yêu cầu các bệnh viện phải đình chỉ việc sử dụng lô huyết tương nói trên do hãng Shanghai Xinxing sản xuất và thu hồi toàn bộ các sản phẩm huyết tương bị nhiễm HIV. Đại diện trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Giang Tây, đơn vị phát hiện lô huyết tương nhiễm HIV cho biết, hiện chưa phát hiện trường hợp bệnh nhân mắc HIV do sử dụng số huyết tương trên.

Các địa phương khác như tỉnh Thiểm Tây, Hà Nam và thành phố Thượng Hải cho biết, sẽ theo dõi đợt kiểm tra lại số huyết tương. Vụ việc một lần nữa gây chấn động dư luận Trung Quốc, sau khi xảy ra vụ bê bối vaccine bại liệt hết hạn vào tháng trước và vụ vaccine giả trong năm ngoái.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng xe hơi xuất khẩu giảm là một trong những nguyên nhân kéo giảm kinh tế Đức

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.