Trung Quốc đối phó với siêu bão Chan-Hom

Ngày 10-7, THX đưa tin Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã nâng mức độ cảnh báo đối với siêu bão Chan-Hom lên mức cao nhất. Tính đến 5 giờ sáng cùng ngày (giờ địa phương), siêu bão với sức gió lên tới 187km/giờ và còn cách bờ biển của tỉnh Chiết Giang 550km về phía Đông Nam. Theo dự báo, siêu bão Chan-Hom sẽ đổ bộ vào khu vực ở giữa thị xã Phúc Đỉnh của tỉnh Phúc Kiến và huyện Tượng Sơn tỉnh Chiết Giang.

Tại Chiết Giang, hơn 10.000 người đã được sơ tán, 10.000 tàu cá đã trở về nơi neo đậu tránh bão. Các chuyến tàu thủy từ Chiết Giang đi lãnh thổ Đài Loan đã bị cấm hoạt động từ ngày 9-7. Trong khi đó, cơ quan phòng chống lụt và hạn hán tỉnh Phúc Kiến đã ra lệnh sơ tán với tất cả người dân ở các trại nuôi cá ven biển ở Ninh Đức, Phúc Châu…

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.