Trung Quốc đối phó với siêu bão Chan-Hom

Ngày 10-7, THX đưa tin Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã nâng mức độ cảnh báo đối với siêu bão Chan-Hom lên mức cao nhất. Tính đến 5 giờ sáng cùng ngày (giờ địa phương), siêu bão với sức gió lên tới 187km/giờ và còn cách bờ biển của tỉnh Chiết Giang 550km về phía Đông Nam. Theo dự báo, siêu bão Chan-Hom sẽ đổ bộ vào khu vực ở giữa thị xã Phúc Đỉnh của tỉnh Phúc Kiến và huyện Tượng Sơn tỉnh Chiết Giang.

Tại Chiết Giang, hơn 10.000 người đã được sơ tán, 10.000 tàu cá đã trở về nơi neo đậu tránh bão. Các chuyến tàu thủy từ Chiết Giang đi lãnh thổ Đài Loan đã bị cấm hoạt động từ ngày 9-7. Trong khi đó, cơ quan phòng chống lụt và hạn hán tỉnh Phúc Kiến đã ra lệnh sơ tán với tất cả người dân ở các trại nuôi cá ven biển ở Ninh Đức, Phúc Châu…

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cả châu lục gói gọn trong căn bếp của Singapore

Hoàng hôn đang xuống. Trong căn hộ nhỏ, bầu không khí ấm thơm mùi gia vị tỏa ra từ nồi cơm dừa đang sôi trên bếp. Trên bàn ăn, con gà đã được tẩm ướp kỹ đợi cho vào lò. Cô gái nhỏ ngồi trên ghế, nhìn chăm chú vào chiếc chảo đủ loại rau củ đang chín tới trên bếp.