Trung Quốc đối phó với siêu bão Chan-Hom

Ngày 10-7, THX đưa tin Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã nâng mức độ cảnh báo đối với siêu bão Chan-Hom lên mức cao nhất. Tính đến 5 giờ sáng cùng ngày (giờ địa phương), siêu bão với sức gió lên tới 187km/giờ và còn cách bờ biển của tỉnh Chiết Giang 550km về phía Đông Nam. Theo dự báo, siêu bão Chan-Hom sẽ đổ bộ vào khu vực ở giữa thị xã Phúc Đỉnh của tỉnh Phúc Kiến và huyện Tượng Sơn tỉnh Chiết Giang.

Tại Chiết Giang, hơn 10.000 người đã được sơ tán, 10.000 tàu cá đã trở về nơi neo đậu tránh bão. Các chuyến tàu thủy từ Chiết Giang đi lãnh thổ Đài Loan đã bị cấm hoạt động từ ngày 9-7. Trong khi đó, cơ quan phòng chống lụt và hạn hán tỉnh Phúc Kiến đã ra lệnh sơ tán với tất cả người dân ở các trại nuôi cá ven biển ở Ninh Đức, Phúc Châu…

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn.