Trung Quốc hạn chế người say rượu khi lái xe

SGGP
Bộ Công an Trung Quốc vừa phát động chiến dịch trên phạm vi toàn quốc nhằm hạn chế tình trạng người say rượu điều khiển phương tiện giao thông.

Trung Quốc hạn chế người say rượu khi lái xe

 Theo đó, cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ triển khai nhiều đợt kiểm tra hàng ngày và thường xuyên đối với các lái xe trên các tuyến phố cũng như quốc lộ. Lái xe say rượu đã trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông ở Trung Quốc.

Trong năm 2018, tại nước này đã có tổng cộng 17.264 người bị thu bằng lái xe vĩnh viễn, trong đó có hơn 5.000 lái xe say rượu gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây