Trung Quốc kết án tử hình một người Canada

SGGP
Tòa án nhân dân trung cấp ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 14-1, đã kết án tử hình một người đàn ông Canada vì buôn lậu ma túy. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngay sau đó đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng án tử hình một cách tùy tiện.

Phán quyết trên có thể làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Bắc Kinh và Ottawa sau khi Canada bắt giữ giám đốc điều hành tập đoàn Huawei, sau đó Trung Quốc bắt giữ 2 người Canada. Trước đó, bị cáo Robert Lloyd Schellenberg đã kháng cáo bản án. Schellenberg vẫn còn quyền kháng cáo lên Tòa án tối cao Liêu Ninh trong vòng 10 ngày. Tòa án cho biết, Schellenberg đã âm mưu với những người khác trong vụ buôn lậu 222 kg  methamphetamine từ Trung Quốc sang Australia vào năm 2014.

Trung Quốc kết án tử hình một người Canada ảnh 1 Robert Lloyd Schellenberg (áo trắng) trong phiên xử ngày 14/1. Ảnh: CNA.
Theo truyền hình nhà nước Trung Quốc, Schellenberg khai mình là khách du lịch đến Trung Quốc và bị bọn tội phạm lợi dụng. 

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.