Trung Quốc kết án tử hình một người Canada

SGGP
Tòa án nhân dân trung cấp ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 14-1, đã kết án tử hình một người đàn ông Canada vì buôn lậu ma túy. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngay sau đó đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng án tử hình một cách tùy tiện.

Phán quyết trên có thể làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Bắc Kinh và Ottawa sau khi Canada bắt giữ giám đốc điều hành tập đoàn Huawei, sau đó Trung Quốc bắt giữ 2 người Canada. Trước đó, bị cáo Robert Lloyd Schellenberg đã kháng cáo bản án. Schellenberg vẫn còn quyền kháng cáo lên Tòa án tối cao Liêu Ninh trong vòng 10 ngày. Tòa án cho biết, Schellenberg đã âm mưu với những người khác trong vụ buôn lậu 222 kg  methamphetamine từ Trung Quốc sang Australia vào năm 2014.

Trung Quốc kết án tử hình một người Canada ảnh 1 Robert Lloyd Schellenberg (áo trắng) trong phiên xử ngày 14/1. Ảnh: CNA.
Theo truyền hình nhà nước Trung Quốc, Schellenberg khai mình là khách du lịch đến Trung Quốc và bị bọn tội phạm lợi dụng. 

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).