Trung Quốc ngăn dịch cúm heo châu Phi lây lan

SGGP
Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết đã tiêu hủy 38.000 con heo để ngăn dịch cúm heo châu Phi lây lan ở nước này, sau khi xác nhận phát hiện 5 ca nhiễm cúm heo ở 5 tỉnh chỉ trong vòng 1 tháng. 

Trung Quốc tiêu huỷ lợn bệnh sau khi có báo cáo về dịch sốt lợn châu Phi đầu tiên ở nước này. Ảnh: SCMP. COM

Trung Quốc tiêu huỷ lợn bệnh sau khi có báo cáo về dịch sốt lợn châu Phi đầu tiên ở nước này. Ảnh: SCMP. COM

Trong số đó, có hơn 37.200 con heo bị tiêu hủy ở các tỉnh Liêu Ninh, Hà Nam, Giang Tô, Chiết Giang và số còn lại bị tiêu hủy ở tỉnh An Huy. Cơ quan chức năng của Trung Quốc đang điều tra về con đường lây lan của dịch bệnh trong lúc kiểm tra các trang trại tư nhân trên toàn quốc và bồi thường các tổn thất cho người chăn nuôi để nông dân không giấu bệnh.

Hiện chưa có loại vaccine nào để ngừa căn bệnh này cho heo. Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) cảnh báo tốc độ lây lan về mặt địa lý của dịch cúm heo châu Phi tại Trung Quốc đang dấy lên lo ngại nguy cơ dịch bệnh này sẽ vượt biên sang Đông Nam Á hoặc bán đảo Triều Tiên.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây