Trung Quốc: Nổ quán cà phê Internet, hơn 40 người thương vong

China Daily ngày 5-12 đưa tin, đã xảy ra một vụ nổ tại một quán cà phê Internet ở tỉnh Quý Châu khiến 6 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương, trong đó có  11 trường hợp bị thương nặng.

Vụ nổ trên xảy ra lúc 10 giờ 30 tối ngày 4-12 tại một quán cà phê Internet ở thành phố Khải Lý. Theo các nhân viên cứu hộ, vụ nổ lớn này đã phá hủy hoàn toàn quán cà phê cũng như cửa sổ của các tòa nhà dân cư bên cạnh. Cảnh sát địa phương vẫn chưa xác định có bao nhiêu người bên trong quán khi vụ nổ xảy ra cũng như chưa nhận dạng được các nạn nhân.

Một số nguồn tin cho rằng, hóa chất chứa trong quán cà phê là nguyên nhân gây ra vụ nổ. Quán cà phê Internet trên, có 140 máy tính, đã hoạt động hợp pháp từ nhiều năm qua.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.