Trung Quốc phạt các thành phố ô nhiễm

SGGP
Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tăng cường xử phạt các thành phố không đạt mục tiêu về chất lượng không khí trong mùa đông do lượng bụi siêu mịn PM 2,5 trung bình tại nhiều nơi đã tăng 9,2%.

Trung Quốc phạt các thành phố ô nhiễm

 Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ siết chặt hơn các tiêu chuẩn thải khí áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thép, nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch và giảm tiêu dùng than đá. Theo một quan chức của bộ trên, tình trạng ô nhiễm bụi mịn tăng do các điều kiện thời tiết không thuận lợi trong khu vực kể từ mùa thu 2018, như nhiệt độ tăng cao và lượng mưa thấp, cộng với tình trạng ô nhiễm ở một số thành phố thuộc các khu vực ô nhiễm nặng khác cũng tăng mạnh.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.