Trung Quốc phạt các thành phố ô nhiễm

SGGP
Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tăng cường xử phạt các thành phố không đạt mục tiêu về chất lượng không khí trong mùa đông do lượng bụi siêu mịn PM 2,5 trung bình tại nhiều nơi đã tăng 9,2%.

Trung Quốc phạt các thành phố ô nhiễm

 Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ siết chặt hơn các tiêu chuẩn thải khí áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thép, nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch và giảm tiêu dùng than đá. Theo một quan chức của bộ trên, tình trạng ô nhiễm bụi mịn tăng do các điều kiện thời tiết không thuận lợi trong khu vực kể từ mùa thu 2018, như nhiệt độ tăng cao và lượng mưa thấp, cộng với tình trạng ô nhiễm ở một số thành phố thuộc các khu vực ô nhiễm nặng khác cũng tăng mạnh.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.