Trung Quốc: Phát hiện bánh bao nhuộm hóa chất

China Daily ngày 13-4 đưa tin, các nhà chức trách thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết đã thu giữ hơn 6.000 chiếc bánh bao bị nghi ngờ có nhuộm hóa chất trong đợt kiểm tra thực phẩm mới nhất.

Thị trưởng thành phố Thượng Hải, ông Hàn Trịnh tuyên bố sẽ mở rộng cuộc điều tra về vụ việc này sau khi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng chương trình phóng sự điều tra về sản phẩm bánh bao của Công ty Shanghai Shenglu. Công ty này bị nghi ngờ đã sử dụng hóa chất để nhuộm vàng các bánh bao bắp và nhuộm xám các bánh bao mè đen. Đối với những loại bánh bao cũ quá hạn sử dụng thì nhúng vào hóa chất cho mới. Các loại hóa chất được cho là có trong sản phẩm bánh bao của Shanghai Shenglu gồm đường hóa học độc hại sodium cyclamate và chất bảo quản potassium sorbate.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây