Trung Quốc: Phát hiện bánh bao nhuộm hóa chất

China Daily ngày 13-4 đưa tin, các nhà chức trách thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết đã thu giữ hơn 6.000 chiếc bánh bao bị nghi ngờ có nhuộm hóa chất trong đợt kiểm tra thực phẩm mới nhất.

Thị trưởng thành phố Thượng Hải, ông Hàn Trịnh tuyên bố sẽ mở rộng cuộc điều tra về vụ việc này sau khi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng chương trình phóng sự điều tra về sản phẩm bánh bao của Công ty Shanghai Shenglu. Công ty này bị nghi ngờ đã sử dụng hóa chất để nhuộm vàng các bánh bao bắp và nhuộm xám các bánh bao mè đen. Đối với những loại bánh bao cũ quá hạn sử dụng thì nhúng vào hóa chất cho mới. Các loại hóa chất được cho là có trong sản phẩm bánh bao của Shanghai Shenglu gồm đường hóa học độc hại sodium cyclamate và chất bảo quản potassium sorbate.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.