Trung Quốc: Sập nhà máy đóng giày, 12 người chết

Tân Hoa Xã đưa tin, tính đến sáng 6-7, đã có 12 người thiệt mạng và 2 người mất tích trong vụ sập xưởng sản xuất tại nhà máy đóng giày Kiệt Vũ tại Ôn Lĩnh, thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang.


Vụ tai nạn xảy ra khi một xưởng 3 tầng của nhà máy đột ngột bị sập xuống khi bên trong có 56 công nhân đang làm việc. 33 người đã bị thương trong vụ tai nạn. Lực lượng cứu hộ địa phương đã điều 53 xe cứu hỏa, hơn 320 nhân viên tới hiện trường làm công tác cứu hộ và đưa những người gặp nạn ra khỏi đống đổ nát.

Công tác cứu hộ vẫn đang được gấp rút triển khai nhằm tìm kiếm 2 người sót lại. Nguyên nhân vụ việc này đang được phía cảnh sát tiến hành điều tra.

Chất lượng xây dựng và kiểm tra chất lượng tại các công trình ở Trung Quốc đang là một trong những chủ đề gây tranh cãi trong thời gian gần đây. Trước đó, vào tháng 5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà dưỡng lão làm 38 người chết.

HOÀNG THANH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.