Trung Quốc: Sập nhà máy đóng giày, 12 người chết

Tân Hoa Xã đưa tin, tính đến sáng 6-7, đã có 12 người thiệt mạng và 2 người mất tích trong vụ sập xưởng sản xuất tại nhà máy đóng giày Kiệt Vũ tại Ôn Lĩnh, thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang.


Vụ tai nạn xảy ra khi một xưởng 3 tầng của nhà máy đột ngột bị sập xuống khi bên trong có 56 công nhân đang làm việc. 33 người đã bị thương trong vụ tai nạn. Lực lượng cứu hộ địa phương đã điều 53 xe cứu hỏa, hơn 320 nhân viên tới hiện trường làm công tác cứu hộ và đưa những người gặp nạn ra khỏi đống đổ nát.

Công tác cứu hộ vẫn đang được gấp rút triển khai nhằm tìm kiếm 2 người sót lại. Nguyên nhân vụ việc này đang được phía cảnh sát tiến hành điều tra.

Chất lượng xây dựng và kiểm tra chất lượng tại các công trình ở Trung Quốc đang là một trong những chủ đề gây tranh cãi trong thời gian gần đây. Trước đó, vào tháng 5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà dưỡng lão làm 38 người chết.

HOÀNG THANH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.