Trung Quốc: Sập nhà máy đóng giày, 12 người chết

Tân Hoa Xã đưa tin, tính đến sáng 6-7, đã có 12 người thiệt mạng và 2 người mất tích trong vụ sập xưởng sản xuất tại nhà máy đóng giày Kiệt Vũ tại Ôn Lĩnh, thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang.


Vụ tai nạn xảy ra khi một xưởng 3 tầng của nhà máy đột ngột bị sập xuống khi bên trong có 56 công nhân đang làm việc. 33 người đã bị thương trong vụ tai nạn. Lực lượng cứu hộ địa phương đã điều 53 xe cứu hỏa, hơn 320 nhân viên tới hiện trường làm công tác cứu hộ và đưa những người gặp nạn ra khỏi đống đổ nát.

Công tác cứu hộ vẫn đang được gấp rút triển khai nhằm tìm kiếm 2 người sót lại. Nguyên nhân vụ việc này đang được phía cảnh sát tiến hành điều tra.

Chất lượng xây dựng và kiểm tra chất lượng tại các công trình ở Trung Quốc đang là một trong những chủ đề gây tranh cãi trong thời gian gần đây. Trước đó, vào tháng 5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà dưỡng lão làm 38 người chết.

HOÀNG THANH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo.