Trung Quốc: Tấn công bằng dao tại nhà trẻ

SGGP
Ngày 26-10, một phụ nữ cầm dao đã tấn công và làm bị thương 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở quận Ba Nam, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. 

Ảnh minh họa. Ảnh: iStockphoto

Ảnh minh họa. Ảnh: iStockphoto

Theo CNA, kẻ tấn công 39 tuổi, mang họ Liu đã sử dụng con dao bếp để tấn công lúc các em trở lại lớp học sau bài thể dục buổi sáng.

Hình ảnh và cảnh quay video chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh hỗn loạn, trong đó có nhiều trẻ em quần áo đẫm máu, một số có vết thương trên mặt chạy ra khỏi trường mẫu giáo, một số được đưa lên xe cứu thương. Cha mẹ các bé cũng giận dữ đánh đập người phụ nữ khi bà này bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát đang điều tra vụ việc, làm rõ động cơ tấn công của người phụ nữ này. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây