Trung Quốc: Tấn công bằng dao tại nhà trẻ

SGGP
Ngày 26-10, một phụ nữ cầm dao đã tấn công và làm bị thương 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở quận Ba Nam, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. 

Ảnh minh họa. Ảnh: iStockphoto

Ảnh minh họa. Ảnh: iStockphoto

Theo CNA, kẻ tấn công 39 tuổi, mang họ Liu đã sử dụng con dao bếp để tấn công lúc các em trở lại lớp học sau bài thể dục buổi sáng.

Hình ảnh và cảnh quay video chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh hỗn loạn, trong đó có nhiều trẻ em quần áo đẫm máu, một số có vết thương trên mặt chạy ra khỏi trường mẫu giáo, một số được đưa lên xe cứu thương. Cha mẹ các bé cũng giận dữ đánh đập người phụ nữ khi bà này bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát đang điều tra vụ việc, làm rõ động cơ tấn công của người phụ nữ này. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây