Trung Quốc thu hồi vaccine ở nhiều nước

SGGP
Ngày 8-8, các nhà điều tra ở Trung Quốc bắt đầu thu hồi các loại vaccine kém chất lượng do Công ty dược phẩm Trung Quốc Changchun Changsheng Life Sciences Ltd. sản xuất, bán trong nước và xuất khẩu.

Tin liên quan

Các nhà điều tra phát hiện công ty này đã pha trộn chất lỏng hết hạn trong vaccine và làm hồ sơ giả mạo từ đầu tháng 4-2014. 

Theo AP, tên của các quốc gia có sản phẩm của Công ty Changsheng không được công bố nhưng việc thu hồi cho thấy vụ bê bối đã lan rộng ra thị trường nước ngoài, ảnh hưởng nặng tới danh tiếng ngành dược phẩm của Trung Quốc. Công ty này đã bị đình chỉ sản xuất hồi tháng 7, nhưng công chúng rất phẫn nộ khi tài liệu trên mạng cho thấy các nhà quản lý đã phát hiện nhiều bê bối của Changsheng từ năm 2017 nhưng không có biện pháp xử lý kịp thời. 

Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 18 người điều hành của Công ty Changsheng, trong đó có chủ tịch Công ty Gao Junfang.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liên minh phá gọng kiềm

Liên minh phá gọng kiềm

Với việc Mỹ tăng thuế đối với nhôm và thép từ Thổ Nhĩ Kỳ tương ứng lên tới 20% và 50% gây ra sự sụp đổ của đồng tiền lira Thổ Nhĩ Kỳ đến mức thấp nhất trong lịch sử, Ankara bắt đầu xích lại gần hơn với Nga, Iran và Trung Quốc, những nước cũng bị Washington áp thuế trừng phạt hoặc các biện pháp cấm vận. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây