Trung Quốc thu hồi vaccine ở nhiều nước

SGGP
Ngày 8-8, các nhà điều tra ở Trung Quốc bắt đầu thu hồi các loại vaccine kém chất lượng do Công ty dược phẩm Trung Quốc Changchun Changsheng Life Sciences Ltd. sản xuất, bán trong nước và xuất khẩu.

Tin liên quan

Các nhà điều tra phát hiện công ty này đã pha trộn chất lỏng hết hạn trong vaccine và làm hồ sơ giả mạo từ đầu tháng 4-2014. 

Theo AP, tên của các quốc gia có sản phẩm của Công ty Changsheng không được công bố nhưng việc thu hồi cho thấy vụ bê bối đã lan rộng ra thị trường nước ngoài, ảnh hưởng nặng tới danh tiếng ngành dược phẩm của Trung Quốc. Công ty này đã bị đình chỉ sản xuất hồi tháng 7, nhưng công chúng rất phẫn nộ khi tài liệu trên mạng cho thấy các nhà quản lý đã phát hiện nhiều bê bối của Changsheng từ năm 2017 nhưng không có biện pháp xử lý kịp thời. 

Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 18 người điều hành của Công ty Changsheng, trong đó có chủ tịch Công ty Gao Junfang.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.