Trung Quốc thu hồi vaccine ở nhiều nước

SGGP
Ngày 8-8, các nhà điều tra ở Trung Quốc bắt đầu thu hồi các loại vaccine kém chất lượng do Công ty dược phẩm Trung Quốc Changchun Changsheng Life Sciences Ltd. sản xuất, bán trong nước và xuất khẩu.

Tin liên quan

Các nhà điều tra phát hiện công ty này đã pha trộn chất lỏng hết hạn trong vaccine và làm hồ sơ giả mạo từ đầu tháng 4-2014. 

Theo AP, tên của các quốc gia có sản phẩm của Công ty Changsheng không được công bố nhưng việc thu hồi cho thấy vụ bê bối đã lan rộng ra thị trường nước ngoài, ảnh hưởng nặng tới danh tiếng ngành dược phẩm của Trung Quốc. Công ty này đã bị đình chỉ sản xuất hồi tháng 7, nhưng công chúng rất phẫn nộ khi tài liệu trên mạng cho thấy các nhà quản lý đã phát hiện nhiều bê bối của Changsheng từ năm 2017 nhưng không có biện pháp xử lý kịp thời. 

Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 18 người điều hành của Công ty Changsheng, trong đó có chủ tịch Công ty Gao Junfang.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Ngày 7-12, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bổ nhiệm Chủ tịch Lương Hoa làm quyền Giám đốc Tài chính (CFO), thay bà Mạnh Vãn Chu vừa bị bắt giữ tại Canada.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.