Trung Quốc thu hồi vaccine ở nhiều nước

SGGP
Ngày 8-8, các nhà điều tra ở Trung Quốc bắt đầu thu hồi các loại vaccine kém chất lượng do Công ty dược phẩm Trung Quốc Changchun Changsheng Life Sciences Ltd. sản xuất, bán trong nước và xuất khẩu.

Tin liên quan

Các nhà điều tra phát hiện công ty này đã pha trộn chất lỏng hết hạn trong vaccine và làm hồ sơ giả mạo từ đầu tháng 4-2014. 

Theo AP, tên của các quốc gia có sản phẩm của Công ty Changsheng không được công bố nhưng việc thu hồi cho thấy vụ bê bối đã lan rộng ra thị trường nước ngoài, ảnh hưởng nặng tới danh tiếng ngành dược phẩm của Trung Quốc. Công ty này đã bị đình chỉ sản xuất hồi tháng 7, nhưng công chúng rất phẫn nộ khi tài liệu trên mạng cho thấy các nhà quản lý đã phát hiện nhiều bê bối của Changsheng từ năm 2017 nhưng không có biện pháp xử lý kịp thời. 

Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 18 người điều hành của Công ty Changsheng, trong đó có chủ tịch Công ty Gao Junfang.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản


Sears, tập đoàn bán lẻ từng lớn nhất nước Mỹ, nộp đơn xin phá sản và thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng, sau khi tổng doanh thu liên tục sụt giảm do sức ép cạnh tranh của dịch vụ bán hàng trực tuyến.