Trung Quốc thử nghiệm hệ thống quản lý học đường thông minh

SGGP
Trường Trung học Hàng Châu số 11 ở Chiết Giang đã lắp đặt hệ thống quản lý hành vi học đường thông minh nhằm theo dõi biểu hiện, hành vi, cử chỉ của học sinh thông qua hoạt động phân tích dữ liệu từ camera lắp trong lớp học.

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống quản lý học đường thông minh

Qua đó, nhà trường có thể nhận biết việc học sinh có tập trung, chú ý đến tiết học hay không. Lãnh đạo nhà trường này cho biết việc lắp đặt hệ thống cũng nhằm cải thiện sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. 

Hệ thống này sẽ đánh giá, chấm điểm từng học sinh theo thời gian thực tế. Kết quả sẽ hiển thị trên một màn hình riêng của giáo viên. Sau thời gian thử nghiệm, nhiều học sinh cho biết không cảm thấy khó chịu khi bị giám sát trong lớp học. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây