Trung Quốc thử nghiệm hệ thống quản lý học đường thông minh

SGGP
Trường Trung học Hàng Châu số 11 ở Chiết Giang đã lắp đặt hệ thống quản lý hành vi học đường thông minh nhằm theo dõi biểu hiện, hành vi, cử chỉ của học sinh thông qua hoạt động phân tích dữ liệu từ camera lắp trong lớp học.

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống quản lý học đường thông minh

Qua đó, nhà trường có thể nhận biết việc học sinh có tập trung, chú ý đến tiết học hay không. Lãnh đạo nhà trường này cho biết việc lắp đặt hệ thống cũng nhằm cải thiện sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. 

Hệ thống này sẽ đánh giá, chấm điểm từng học sinh theo thời gian thực tế. Kết quả sẽ hiển thị trên một màn hình riêng của giáo viên. Sau thời gian thử nghiệm, nhiều học sinh cho biết không cảm thấy khó chịu khi bị giám sát trong lớp học. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây