Trung Quốc thử nghiệm hệ thống quản lý học đường thông minh

SGGP
Trường Trung học Hàng Châu số 11 ở Chiết Giang đã lắp đặt hệ thống quản lý hành vi học đường thông minh nhằm theo dõi biểu hiện, hành vi, cử chỉ của học sinh thông qua hoạt động phân tích dữ liệu từ camera lắp trong lớp học.

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống quản lý học đường thông minh

Qua đó, nhà trường có thể nhận biết việc học sinh có tập trung, chú ý đến tiết học hay không. Lãnh đạo nhà trường này cho biết việc lắp đặt hệ thống cũng nhằm cải thiện sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. 

Hệ thống này sẽ đánh giá, chấm điểm từng học sinh theo thời gian thực tế. Kết quả sẽ hiển thị trên một màn hình riêng của giáo viên. Sau thời gian thử nghiệm, nhiều học sinh cho biết không cảm thấy khó chịu khi bị giám sát trong lớp học. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây