Trung Quốc thử nghiệm hệ thống quản lý học đường thông minh

SGGP
Trường Trung học Hàng Châu số 11 ở Chiết Giang đã lắp đặt hệ thống quản lý hành vi học đường thông minh nhằm theo dõi biểu hiện, hành vi, cử chỉ của học sinh thông qua hoạt động phân tích dữ liệu từ camera lắp trong lớp học.

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống quản lý học đường thông minh

Qua đó, nhà trường có thể nhận biết việc học sinh có tập trung, chú ý đến tiết học hay không. Lãnh đạo nhà trường này cho biết việc lắp đặt hệ thống cũng nhằm cải thiện sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. 

Hệ thống này sẽ đánh giá, chấm điểm từng học sinh theo thời gian thực tế. Kết quả sẽ hiển thị trên một màn hình riêng của giáo viên. Sau thời gian thử nghiệm, nhiều học sinh cho biết không cảm thấy khó chịu khi bị giám sát trong lớp học. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến thoái lưỡng nan

Tiến thoái lưỡng nan

Chính phủ Mỹ đang thúc giục các quốc gia trên thế giới ngăn chặn Huawei cung cấp thiết bị cho các thế hệ mạng điện thoại di động tiếp theo (5G).

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.