Trung Quốc thử nghiệm máy bay trên tàu sân bay

Trung Quốc lần đầu tiên thử nghiệm thành công việc cất cánh và hạ cánh các phi cơ tiêm kích J-15 (do nước này chế tạo) trên boong tàu sân bay Liêu Ninh với khối lượng tải trọng chiến đấu tối đa. Theo các báo tại Hồng Công, các máy bay đã hoàn thành cuộc tập luyện khi mang theo tên lửa và bom trong điều kiện thời tiết phức tạp. Những chiếc tiêm kích cũng thực hành khâu cất cánh và hạ cánh trong chế độ khẩn cấp với khoảng thời gian tối thiểu.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã tổ chức cuộc thử nghiệm đầu tiên cho J-15 là mẫu chiến đấu cơ tương tự như Su-33 của Nga, hạ cánh trên boong tàu sân bay. Trước đó giới chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trong việc thực hiện hoạt động của đội máy bay hàng không mẫu hạm trên con đường vận hành toàn phần chiếc tàu sân bay đầu tiên. Trên mặt boong hàng không mẫu hạm này có thể chứa đến 30 máy bay.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.