Trung Quốc thử nghiệm máy bay trên tàu sân bay

Trung Quốc lần đầu tiên thử nghiệm thành công việc cất cánh và hạ cánh các phi cơ tiêm kích J-15 (do nước này chế tạo) trên boong tàu sân bay Liêu Ninh với khối lượng tải trọng chiến đấu tối đa. Theo các báo tại Hồng Công, các máy bay đã hoàn thành cuộc tập luyện khi mang theo tên lửa và bom trong điều kiện thời tiết phức tạp. Những chiếc tiêm kích cũng thực hành khâu cất cánh và hạ cánh trong chế độ khẩn cấp với khoảng thời gian tối thiểu.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã tổ chức cuộc thử nghiệm đầu tiên cho J-15 là mẫu chiến đấu cơ tương tự như Su-33 của Nga, hạ cánh trên boong tàu sân bay. Trước đó giới chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trong việc thực hiện hoạt động của đội máy bay hàng không mẫu hạm trên con đường vận hành toàn phần chiếc tàu sân bay đầu tiên. Trên mặt boong hàng không mẫu hạm này có thể chứa đến 30 máy bay.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.