Trung Quốc thử nghiệm máy bay trên tàu sân bay

Trung Quốc lần đầu tiên thử nghiệm thành công việc cất cánh và hạ cánh các phi cơ tiêm kích J-15 (do nước này chế tạo) trên boong tàu sân bay Liêu Ninh với khối lượng tải trọng chiến đấu tối đa. Theo các báo tại Hồng Công, các máy bay đã hoàn thành cuộc tập luyện khi mang theo tên lửa và bom trong điều kiện thời tiết phức tạp. Những chiếc tiêm kích cũng thực hành khâu cất cánh và hạ cánh trong chế độ khẩn cấp với khoảng thời gian tối thiểu.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã tổ chức cuộc thử nghiệm đầu tiên cho J-15 là mẫu chiến đấu cơ tương tự như Su-33 của Nga, hạ cánh trên boong tàu sân bay. Trước đó giới chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trong việc thực hiện hoạt động của đội máy bay hàng không mẫu hạm trên con đường vận hành toàn phần chiếc tàu sân bay đầu tiên. Trên mặt boong hàng không mẫu hạm này có thể chứa đến 30 máy bay.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều gì đang chờ đợi Thủ tướng Anh Theresa May?

Cuộc khủng hoảng mới trên chính trường Anh

Bản dự thảo thỏa thuận kế hoạch Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) mới đạt được dài 585 trang, tưởng chừng đã mở lối thoát cho quá trình đàm phán kéo dài suốt gần 2 năm qua giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU), nay lại tạo ra một đợt sóng mới trên chính trường Anh. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây