Trung Quốc vượt Mỹ về 5G

SGGP
Báo cáo của các chuyên gia tư vấn Deloitte công bố hôm 7-8 cho biết, Mỹ đang bị Trung Quốc chi phối trong cuộc đua xây dựng thế hệ tiếp theo của mạng không dây, được gọi là 5G, khiến Mỹ có nguy cơ mất đi những lợi ích kinh tế tiềm năng do 5G mang lại.

Trung Quốc vượt Mỹ về 5G

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2017, các công ty Trung Quốc đã bổ sung thêm nhiều địa điểm phát sóng 5G hơn so với Mỹ đã thực hiện trong 3 năm trước đó. Cụ thể, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ với 24 tỷ USD đầu tư 5G kể từ năm 2015 và đã xây dựng 350.000 địa điểm phát sóng 5G mới, trong khi Mỹ xây dựng chưa tới 30.000 trạm. Ở Trung Quốc để cài đặt thiết bị cần thiết sử dụng 5G rẻ hơn khoảng 35% so với Mỹ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.