Trung Quốc vượt Mỹ về 5G

SGGP
Báo cáo của các chuyên gia tư vấn Deloitte công bố hôm 7-8 cho biết, Mỹ đang bị Trung Quốc chi phối trong cuộc đua xây dựng thế hệ tiếp theo của mạng không dây, được gọi là 5G, khiến Mỹ có nguy cơ mất đi những lợi ích kinh tế tiềm năng do 5G mang lại.

Trung Quốc vượt Mỹ về 5G

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2017, các công ty Trung Quốc đã bổ sung thêm nhiều địa điểm phát sóng 5G hơn so với Mỹ đã thực hiện trong 3 năm trước đó. Cụ thể, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ với 24 tỷ USD đầu tư 5G kể từ năm 2015 và đã xây dựng 350.000 địa điểm phát sóng 5G mới, trong khi Mỹ xây dựng chưa tới 30.000 trạm. Ở Trung Quốc để cài đặt thiết bị cần thiết sử dụng 5G rẻ hơn khoảng 35% so với Mỹ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây