Trung Quốc vượt Mỹ về 5G

SGGP
Báo cáo của các chuyên gia tư vấn Deloitte công bố hôm 7-8 cho biết, Mỹ đang bị Trung Quốc chi phối trong cuộc đua xây dựng thế hệ tiếp theo của mạng không dây, được gọi là 5G, khiến Mỹ có nguy cơ mất đi những lợi ích kinh tế tiềm năng do 5G mang lại.

Trung Quốc vượt Mỹ về 5G

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2017, các công ty Trung Quốc đã bổ sung thêm nhiều địa điểm phát sóng 5G hơn so với Mỹ đã thực hiện trong 3 năm trước đó. Cụ thể, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ với 24 tỷ USD đầu tư 5G kể từ năm 2015 và đã xây dựng 350.000 địa điểm phát sóng 5G mới, trong khi Mỹ xây dựng chưa tới 30.000 trạm. Ở Trung Quốc để cài đặt thiết bị cần thiết sử dụng 5G rẻ hơn khoảng 35% so với Mỹ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây