Trúng số trong trại giam

SGGP
Một người nhập cư trái phép vào Australia đang bị giam trong một trại giam ở đảo Manus, Papua New Guinea đã may mắn trúng 2 giải xổ số Australia, mang về cho anh ta 125.000 AUD (khoảng 90.000 USD).

Trúng số trong trại giam

Anh Behrouz Boochani đã không thể tham dự buổi lễ do chính Thủ hiến bang Victoria trao giải. Boochani người Iran gốc Kurd nhập cư trái phép vào Australia từ năm 2013. 

Anh nằm trong số 600 người tị nạn vẫn ở trong các trại trên đảo Manus mặc dù Australia đã đóng cửa trung tâm giam giữ người tị nạn ở đó vào năm 2017. 

Khi bị giam giữ, Boochani đã sử dụng điện thoại di động của mình để viết cuốn sách với tựa đề Không có bạn ngoài những ngọn núi: Viết từ nhà tù Manus được Nhà xuất bản Picador Australia dịch sang tiếng Anh và phát hành gây tiếng vang như một bức chân dung sống động trong tình trạng bị giam cầm và lưu đày.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khắp nơi khát nước ngọt

Khắp nơi khát nước ngọt

Liên hiệp quốc (LHQ) vừa công bố báo cáo dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, ngoài giá lương thực và năng lượng tăng cao, thì cùng với vấn đề thay đổi khí hậu, khan hiếm nước ngọt cũng là một trong những thách thức lớn nhất với nhân loại trong những năm tới.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bảo vệ rạn san hô lớn nhất thế giới

Nhằm cứu rạn san hô Great Barrier, Australia, Nghị viện bang Queensland vừa phê chuẩn các luật mới nghiêm ngặt hơn hạn chế chất thải nông nghiệp vào các vùng nước xung quanh rạn san hô lớn nhất thế giới này.