Trung tâm bảo tồn di sản văn học của Ernest Hemingway

SGGP
Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia Cuba và Quỹ hoạt động văn hóa Finca Vigia, có trụ sở tại Boston (Mỹ), vừa khánh thành trung tâm khôi phục và bảo tồn di sản văn học của văn hào người Mỹ Ernest Hemingway tại thủ đô La Habana của Cuba. 

Trung tâm  bảo tồn di sản văn học của Ernest Hemingway

Trung tâm này vốn là ngôi nhà Ernest Hemingway từng sinh sống, bao gồm nhiều phòng thí nghiệm và một kho lưu trữ bảo quản các tài liệu sách vở, thư tín và ảnh của văn hào từng đoạt giải Nobel văn học năm 1954. Trước đó, Quỹ Finca Vigia và Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia Cuba đã từng ký kết các thỏa thuận hợp tác vào  năm 2002, 2014 và 2018 để truyền bá di sản của Ernest Hemingway - người được xem là cầu nối văn hóa giữa Cuba và Mỹ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.