Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM kỷ niệm 15 năm ngày thành lập

(SGGP). – Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (1998 - 2013). Tiền thân của trung tâm là Đoàn Ca nhạc nhẹ TP và Đoàn Ca nhạc nhẹ Tháng Tám, được sáp nhập và thành lập vào tháng 3-1998.

15 năm qua, đơn vị mở rộng hoạt động chuyên môn bằng các chương trình giao lưu biểu diễn, tham gia các liên hoan văn hóa nghệ thuật với các nước trong khu vực và quốc tế, đồng thời tổ chức nghiên cứu về nghệ thuật, đào tạo bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho đội ngũ những người làm nghệ thuật của trung tâm. Nhiều chương trình đã tạo nên những dấu ấn đẹp trong lòng công chúng. Nhiều ca sĩ đã trưởng thành từ môi trường này đang tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, được công chúng yêu thích như NSƯT Vân khánh, ca sĩ Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Thanh Sử, Huỳnh Lợi, Quốc Đại, Trung Hậu.  

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim hài đoạt Cành cọ vàng tại Cannes

Bộ phim The Square được đánh giá là “phim hài gợi cảm” đã giành chiến thắng một cách bất ngờ khi được tôn vinh giải cao nhất – Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2017.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn sân khấu người Pháp Xavier Lukowski: Diễn viên trẻ Việt Nam rất giàu năng lượng

Không gian lung linh sống động với sự kết hợp tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng, vở diễn Con chim xanh - kiệt tác sân khấu của nhà viết kịch nổi tiếng người Bỉ Maurice Maeterlinck - một trong những người khởi đầu của sân khấu kịch phi lý, đã đem đến cho khán giả nhỏ tuổi Hà Nội nhiều cảm xúc đặc biệt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác