Trung tâm chuyên doanh kiểu mẫu đầu tiên về dược phẩm và trang thiết bị y tế

SGGPO
Sáng 24-3, tại TPHCM, Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế số 134/1 Tô Hiến Thành (quận 10, TPHCM) đã chính thức đón nhận danh hiệu “Trung tâm chuyên doanh kiểu mẫu” và công nhận là “Trung tâm thương mại hạng 3” do UBND Quận 10 và Sở Công Thương TPHCM tổ chức.

Khách hàng mua thuốc tại Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế số 134/1 Tô Hiến Thành (quận 10, TPHCM)

Khách hàng mua thuốc tại Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế số 134/1 Tô Hiến Thành (quận 10, TPHCM)

Theo Th.S Dương Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm thương mại Dược phẩm và trang thiết bị y tế, đây là mô hình phân phối dược phẩm lớn nhất tại TPHCM và khu vực phía Nam, Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế có đủ điều kiện để tập trung triển khai giám sát, thực thi các chính sách, các quy định của chính quyền cũng như ngành y tế một cách nghiêm túc, góp phần vào bình ổn giá thuốc trên thị trường và đảm bảo phục vụ sức khỏe cho cộng đồng.

Trung tâm chuyên doanh kiểu mẫu đầu tiên về dược phẩm và trang thiết bị y tế ảnh 1 Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế đón nhận danh hiệu “Trung tâm chuyên doanh kiểu mẫu” 
Hiện nay trung tâm có 158 đơn vị kinh doanh (trong đó có 147 đơn vị kinh doanh dược phẩm, 6 đơn vị kinh doanh trang thiết bị y tế và 5 đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng). 147 đơn vị được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; giấy chứng nhận “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP); giấy chứng nhận “thực hành tốt phân phối thuốc (GDP).

“Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục khẳng định vai trò và vị trí hàng đầu của trung tâm phân phối thị phần Dược phẩm tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, phấn đấu với mục tiêu Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ là xây dựng thành Trung tâm phân phối thuốc tầm cỡ Quốc gia, đáp ứng các điều kiện GSP, GDP, có quy mô lớn, phù hợp với quy hoạch hệ thống lưu thông, phân phối thuốc" - Th.S Dương Văn Nhân thông tin.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vượt qua nỗi ám ảnh ung thư

Vượt qua nỗi ám ảnh ung thư

 Theo các chuyên gia y tế ung thư không phải là dấu chấm hết và thực tế cho thấy có rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư được điều trị thành công mỗi năm nếu kết hợp hiệu quả các phương pháp điều trị với nhau.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Hơn 1500 người cao tuổi được Vinamilk hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Vừa qua, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, nhãn hàng Vinnamilk Sure Prevent đã phối hợp cùng Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức Gala thi đấu thể dục dưỡng sinh toàn quốc.

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.