Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

SGGP
Quỹ Bảo tồn di sản văn hóa Trung Quốc (CFCHC) thông báo công việc tu sửa bức tường nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành đã bắt đầu, lần này có sự hợp tác của cả quỹ chính phủ và xã hội.

Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

Cụ thể, theo Tân Hoa xã, dự án cải tạo phân tạo phân đoạn Jiankou Vạn Lý Trường Thành tại quận Hoài Nhu của Bắc Kinh sẽ được đồng tài trợ bởi CFCHC, chính quyền địa phương, quỹ từ thiện của Tencent và dự kiến hoàn thành vào tháng 6 năm sau. Đây là lần đầu tiên, công việc cải tạo bức tường này nhận được sự hỗ trợ của những quỹ phi chính phủ.

Ngoài ra, việc tận dụng các nền tảng xã hội dự kiến sẽ thu hút hơn sự chú ý đến Vạn Lý Trường Thành và công tác bảo tồn di sản này. Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Công ty Tencent cũng đã cam kết thúc đẩy duy trì và bảo tồn những giá trị văn hóa cũng như về mặt lịch sử của kỳ quan thế giới nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành.

Đoạn tường Jiankou dài 12km, từng bị tôn tạo bằng cách phủ xi măng trắng, khiến dư luận bức xúc.

 

BÙI VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây