Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

SGGP
Quỹ Bảo tồn di sản văn hóa Trung Quốc (CFCHC) thông báo công việc tu sửa bức tường nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành đã bắt đầu, lần này có sự hợp tác của cả quỹ chính phủ và xã hội.

Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

Cụ thể, theo Tân Hoa xã, dự án cải tạo phân tạo phân đoạn Jiankou Vạn Lý Trường Thành tại quận Hoài Nhu của Bắc Kinh sẽ được đồng tài trợ bởi CFCHC, chính quyền địa phương, quỹ từ thiện của Tencent và dự kiến hoàn thành vào tháng 6 năm sau. Đây là lần đầu tiên, công việc cải tạo bức tường này nhận được sự hỗ trợ của những quỹ phi chính phủ.

Ngoài ra, việc tận dụng các nền tảng xã hội dự kiến sẽ thu hút hơn sự chú ý đến Vạn Lý Trường Thành và công tác bảo tồn di sản này. Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Công ty Tencent cũng đã cam kết thúc đẩy duy trì và bảo tồn những giá trị văn hóa cũng như về mặt lịch sử của kỳ quan thế giới nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành.

Đoạn tường Jiankou dài 12km, từng bị tôn tạo bằng cách phủ xi măng trắng, khiến dư luận bức xúc.

 

BÙI VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao hàng ăn đồ ăn của khách

Nhân viên giao hàng ăn đồ ăn của khách

Công ty giao hàng Zomato của Ấn Độ đã phải xin lỗi khách hàng sau khi một video clip quay cảnh một nhân viên của công ty này ăn đồ ăn của khách bị tung lên mạng xã hội. 

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.