Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

SGGP
Quỹ Bảo tồn di sản văn hóa Trung Quốc (CFCHC) thông báo công việc tu sửa bức tường nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành đã bắt đầu, lần này có sự hợp tác của cả quỹ chính phủ và xã hội.

Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

Cụ thể, theo Tân Hoa xã, dự án cải tạo phân tạo phân đoạn Jiankou Vạn Lý Trường Thành tại quận Hoài Nhu của Bắc Kinh sẽ được đồng tài trợ bởi CFCHC, chính quyền địa phương, quỹ từ thiện của Tencent và dự kiến hoàn thành vào tháng 6 năm sau. Đây là lần đầu tiên, công việc cải tạo bức tường này nhận được sự hỗ trợ của những quỹ phi chính phủ.

Ngoài ra, việc tận dụng các nền tảng xã hội dự kiến sẽ thu hút hơn sự chú ý đến Vạn Lý Trường Thành và công tác bảo tồn di sản này. Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Công ty Tencent cũng đã cam kết thúc đẩy duy trì và bảo tồn những giá trị văn hóa cũng như về mặt lịch sử của kỳ quan thế giới nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành.

Đoạn tường Jiankou dài 12km, từng bị tôn tạo bằng cách phủ xi măng trắng, khiến dư luận bức xúc.

 

BÙI VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

Trong ảnh là ông An Shuya (78 tuổi), với giấy chứng nhận bằng sáng chế chiếc xe hơi bay do chính ông chế tạo sau hơn 1 thập kỷ miệt mài nghiên cứu sáng chế.

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc truy tặng huân chương chiến công cho nhà thiết kế trang phục Hanbok

Ngày 15-10, Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho biết, bà Lee Young-hee, nhà thiết kế trang phục truyền thống (Hanbok) nổi tiếng của Hàn Quốc được chính phủ truy tặng huân chương chiến công văn hóa Geumgwan, huân chương cao quý nhất trong số 5 huân chương chiến công văn hóa vốn dành cho những cá nhân đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật của đất nước.