Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

SGGP
Quỹ Bảo tồn di sản văn hóa Trung Quốc (CFCHC) thông báo công việc tu sửa bức tường nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành đã bắt đầu, lần này có sự hợp tác của cả quỹ chính phủ và xã hội.

Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

Cụ thể, theo Tân Hoa xã, dự án cải tạo phân tạo phân đoạn Jiankou Vạn Lý Trường Thành tại quận Hoài Nhu của Bắc Kinh sẽ được đồng tài trợ bởi CFCHC, chính quyền địa phương, quỹ từ thiện của Tencent và dự kiến hoàn thành vào tháng 6 năm sau. Đây là lần đầu tiên, công việc cải tạo bức tường này nhận được sự hỗ trợ của những quỹ phi chính phủ.

Ngoài ra, việc tận dụng các nền tảng xã hội dự kiến sẽ thu hút hơn sự chú ý đến Vạn Lý Trường Thành và công tác bảo tồn di sản này. Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Công ty Tencent cũng đã cam kết thúc đẩy duy trì và bảo tồn những giá trị văn hóa cũng như về mặt lịch sử của kỳ quan thế giới nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành.

Đoạn tường Jiankou dài 12km, từng bị tôn tạo bằng cách phủ xi măng trắng, khiến dư luận bức xúc.

 

BÙI VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chế độ ăn low-carb có thể giảm tuổi thọ của người trung niên

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa đăng tải trên tờ The Lancet của Pháp chỉ rõ, những người ở độ tuổi trung niên thực hiện chế độ ăn low-carb, tức là ít tinh bột và nhiều protein từ thịt, có nguy cơ bị giảm tuổi thọ.