Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ký kết đào tạo ngành Logistics

Sáng ngày 25-10, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tổ chức buổi tọa đàm và ký kết đào tạo ngành Logistics với Công ty TNHH phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC.

Lãnh đạo TDC ký kết hợp tác với Công ty phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng

Lãnh đạo TDC ký kết hợp tác với Công ty phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng

Tham dự có Ban Giám hiệu TDC, lãnh đạo Tân Cảng - STC và các đối tác đến từ Hà Lan cùng nhiều sinh viên ngành Logistic đang theo học tại Trường.

Phát biểu đề dẫn buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng TDC cho biết, năm học 2018-2019 Trường bắt đầu triển khai đào tạo ngành Logistics (hệ Cao đẳng) nên sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế công việc và quá trình đào tạo nguồn nhân lực của Tân Cảng - STC là rất quý giá, đặc biệt là hệ thống máy móc, thiết bị được doanh nghiệp đầu tư khá hiện đại sẽ là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên nhà trường. 

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Chủ tịch HĐTV Công ty Tân Cảng - STC cho biết rất ấn tượng trước cơ sở vật chất được nhà trường đầu tư khá đồng bộ, đặc biệt là chủ trương đào tạo gắn trường học với doanh nghiệp, cho sinh viên tham gia học tập, vận hành máy móc thực tế rất phù hợp với các yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của Công ty. Tiêu biểu là mô hình "đào tạo kép" thực hiện học tập tại doanh nghiệp 70% khối lượng chương trình sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp thích ứng nhanh với công việc và đơn vị chỉ cần tập huấn thêm khoảng 2 tuần thay vì đào tạo lại từ 6 đến 8 tháng như trước đây. 

Đặc biệt, trong phần trả lời thắc mắc của sinh viên, bà Trang cũng nhấn mạnh, dù chuyên môn tốt nhưng khả năng tiếng Anh, thái độ, tác phong của từng người sẽ là yêu cầu cần thiết khi muốn làm việc tại các doanh nghiệp cũng như tại Công ty Tân Cảng, là đơn vị vận hành cảng hàng hóa bận rộn nhất thế giới khi chiếm hơn 90% thị phần TPHCM và 50% thị phần xuất nhập khẩu toàn quốc.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ký kết đào tạo ngành Logistics ảnh 1
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ký kết đào tạo ngành Logistics ảnh 2 Ông Nguyễn Xuân Toán (áo trắng), Phó Hiệu trưởng TDC trao đổi với đối tác đến từ Hà Lan về cơ sở vật chất của trường

Ông Frits Gronsveld, Chủ tịch Tập đoàn STC Group (Hà Lan) thì cho rằng, logistic là ngành có nhu cầu lớn về lao động có chuyên môn, ngoại ngữ đồng thời nhân sự ngành này cũng giúp giải quyết các vấn đề như giao thông, vận chuyển, kho bãi... Tập đoàn này cũng rất sẵn sàng chia sẻ các tài liệu, công nghệ giảng dạy tiên tiến cho giảng viên và tham gia đào tạo sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng TDC và ông Trương Tấn Lộc, Giám đốc Công ty Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng cũng đã ký kết hợp tác đào tạo ngành Logistics với việc đưa 25 sinh viên đầu tiên tham gia học tập ngay tại cảng Cát Lái trên hệ thống  dây chuyền hiện đại như hệ thống mô phỏng Chuỗi vận tải (TCS) phục vụ giảng dạy chuỗi cung ứng, logistics và xuất nhập khẩu.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành học bổng toàn phần cho học sinh đạt 1.000 điểm

Sáng ngày 16-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2019. Năm nay, cũng như một số các trường đại học tư thục khác ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét kết quả học bạ, HIU bổ sung thêm 3 phương thức tuyển sinh mới.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.