Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức mời doanh nghiệp tham gia diễn đàn chào đón tân sinh viên

SGGPO
Theo nội dung hợp tác, các doanh nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên tham gia tập sự, cam kết tuyển chọn nhân sự phù hợp để ký hợp đồng làm việc chính thức sau khi các em tốt nghiệp và tham gia thẩm định chương trình đào tạo, đánh giá sinh viên, thậm chí giảng dạy trực tiếp.

Bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tại buổi ký kết hợp tác với doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tại buổi ký kết hợp tác với doanh nghiệp

Sáng ngày 11-8, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức buổi Ký kết hợp tác doanh nghiệp (DN) và Tọa đàm với sự tham gia của 30 đơn vị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Huế hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo, dịch vụ kế toán – thuế, ngoại ngữ, bất động sản…

Tham dự có bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng TDC; ông Nguyễn Xuân Toán, Phó Hiệu trưởng TDC cùng đại diện lãnh đạo các DN và các cơ quan báo đài.

Theo nội dung hợp tác, các DN sẽ tiếp nhận sinh viên tham gia tập sự, cam kết tuyển chọn nhân sự phù hợp để ký hợp đồng làm việc chính thức sau khi các em tốt nghiệp và tham gia thẩm định chương trình đào tạo, đánh giá sinh viên, thậm chí giảng dạy trực tiếp ở một số ngành như: cơ khí, điện – điện tử... trong chương trình hợp tác “Đào tạo kép” với 70% khối lượng kiến thức, kỹ năng do doanh nghiệp giảng dạy.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chi cục trưởng Chi cục thuế Thủ Đức cho biết đơn vị rất nghiêm túc trong tiếp nhận sinh viên thực tập và khắt khe trong đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, với mục đích giúp các em tích lũy kinh nghiệm từ thực tế, đặc biệt là ý thức hoàn thành công việc từ những việc nhỏ nhất.

Trong khi đó, đại diện Công ty cung ứng nguồn nhân lực và Thương mại quốc tế Sao Việt cho rằng hiện nhiều nhân viên khi đi làm còn thiếu ý thức kỷ luật như đi muộn, thậm chí ngủ quên hay yếu về kỹ năng giao tiếp và soạn thảo văn bản giao dịch… tuy nhiên tồn tại này đã được khắc phục khi người học đã được trải qua thời gian thực tập tại DN.

Bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng TDC cho biết không chỉ dừng lại ở việc ký kết đào tạo, sắp tới TDC cũng mời doanh nghiệp tham gia vào diễn đàn đón tân sinh viên và trực tiếp nói về ngành nghề đào tạo và thực tế công việc trong tương lai.

Một điểm mới là Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh đã đồng ý chủ trương cho trường triển khai đào tạo lại nhân sự của các DN ở một số ngành nghề nhằm giúp họ đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đăng cai cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng 2019”

Chiều 10-12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Liên đoàn Cử tạ & Thể hình TPHCM, Trung tâm Phạm Hy Gym tổ chức cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TP.HCM mở rộng 2019” với mục đích tìm kiếm các đại sứ Fitness trong sinh viên, giúp phát triển, rèn luyện thể thao, đặc biệt là bộ môn Fitness. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.