Trường cao đẳng đầu tiên đạt chuẩn kiểm định ABET

SGGP
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng vừa tổ chức lễ công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET của Mỹ.

TS Lê Đình Kha, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, sau quá trình nỗ lực thực hiện, ngày 29-8, Tổ chức ABET đã công bố kết quả đánh giá của Ủy ban Kiểm định công nghệ kỹ thuật cho 2 chương trình đào tạo của trường là Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử và Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Kết quả này có giá trị đến năm 2024. Kết quả này có tác động quan trọng tới sinh viên, người hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình đào tạo đạt chuẩn trên.

Sinh viên học 2 ngành này sẽ được đào tạo toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, được tham gia nhiều hoạt động học thuật. Với bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm, có thể làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Trước đây, ABET cũng đã công nhận 2 chương trình Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM. 

* Bộ GD-ĐT đã trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Công nghệ TPHCM. Đây là trường đại học đầu tiên trên cả nước được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chuẩn mới của bộ, với 25 tiêu chuẩn và hơn 111 tiêu chí theo hướng tiếp cận tiêu chuẩn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN - QA). Kết quả đánh giá cho thấy, ở cả 4 lĩnh vực, nhà trường đều đạt xấp xỉ 4,5 điểm, vượt hơn mức trung bình là 1 điểm. Trong đó, có tới 106 tiêu chí từ 4 điểm trở lên, 2 tiêu chí đạt mức 6 điểm là mức xuất sắc. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Mai Văn Trinh

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Áp dụng mọi biện pháp để loại trừ gian lận

Bộ GD-ĐT đã công bố phương án kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trong đó có nhiều điều chỉnh kỹ thuật để phòng ngừa, giảm thiểu tiêu cực. Liệu những điều chỉnh như Bộ GD-ĐT đưa ra có đảm bảo nghiêm túc, công bằng của kỳ thi THPT quốc gia sắp tới? Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), trao đổi về vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đăng cai cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng 2019”

Chiều 10-12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Liên đoàn Cử tạ & Thể hình TPHCM, Trung tâm Phạm Hy Gym tổ chức cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TP.HCM mở rộng 2019” với mục đích tìm kiếm các đại sứ Fitness trong sinh viên, giúp phát triển, rèn luyện thể thao, đặc biệt là bộ môn Fitness. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.