Trường đại học phát triển theo hướng định hướng nghiên cứu

SGGP
Ngày 12-9, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã họp báo về chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 - 2017). 
Qua 60 năm phát triển, trường đã có nhiều đóng góp cho quốc gia về các vấn đề lý luận, khoa học xã hội nhân văn, cũng như đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước.
Trường đại học phát triển theo hướng định hướng nghiên cứu ảnh 1 Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM
Nói về định hướng trong thời gian tới, PGS-TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường sẽ phát triển theo hướng nghiên cứu, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, tăng quy mô đào tạo sau đại học lên trên 20%, giảm tối đa sinh viên các hệ liên thông, văn bằng 2 và vừa học vừa làm, ổn định quy mô tuyển sinh đại học chính quy (hiện nay là 2.800 chỉ tiêu/năm), tăng tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ (hiện nay là trên 38%)…”.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có thể xóa bỏ quy định cho hội phụ huynh thu tiền?  ​

Có thể xóa bỏ quy định cho hội phụ huynh thu tiền? ​

Dư luận hiện rất quan tâm việc ông Võ Quốc Bình (40 tuổi, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Hòa Bình, quận 1, TPHCM) đã gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ đề nghị giải tán hội phụ huynh học sinh. Trong bối cảnh chuyện lạm thu đầu năm học trở thành mối quan tâm lớn xã hội, phóng viên SGGP đã ghi nhận một số ý kiến liên quan vấn đề này bên lề Hội thảo Giáo dục 2017 diễn ra hôm nay, 22-9.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công bố quốc tế - con đường hội nhập đại học

Lần đầu tiên Việt Nam có bảng xếp hạng đại học (ĐH) do một nhóm chuyên gia độc lập thực hiện và công bố. Bảng xếp hạng này vẫn không ngừng gây tranh cãi bởi có những lập luận khác nhau. Nhưng dù ở luồng ý kiến nào, có lẽ cũng phải thừa nhận một sự thật là các trường ĐH muốn khẳng định vị thế của mình, phải nghiêm túc đầu tư cho nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế…

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.