Trường đại học phát triển theo hướng định hướng nghiên cứu

SGGP
Ngày 12-9, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã họp báo về chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 - 2017). 
Qua 60 năm phát triển, trường đã có nhiều đóng góp cho quốc gia về các vấn đề lý luận, khoa học xã hội nhân văn, cũng như đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước.
Trường đại học phát triển theo hướng định hướng nghiên cứu ảnh 1 Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM
Nói về định hướng trong thời gian tới, PGS-TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường sẽ phát triển theo hướng nghiên cứu, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, tăng quy mô đào tạo sau đại học lên trên 20%, giảm tối đa sinh viên các hệ liên thông, văn bằng 2 và vừa học vừa làm, ổn định quy mô tuyển sinh đại học chính quy (hiện nay là 2.800 chỉ tiêu/năm), tăng tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ (hiện nay là trên 38%)…”.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Liên kết và phục vụ cộng đồng

Năm 2007, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM và UBND tỉnh Bình Dương đã ký thỏa thuận chương trình liên kết, hợp tác giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2007-2015. Đến năm 2008-2009, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông, dự án Bảo tàng sinh thái tre Phú An được hình thành, đánh dấu thành quả đầu tiên của chặng đường “Liên kết và phục vụ cộng đồng” của ĐHQG TPHCM.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.