Trường đại học phát triển theo hướng định hướng nghiên cứu

SGGP
Ngày 12-9, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã họp báo về chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 - 2017). 
Qua 60 năm phát triển, trường đã có nhiều đóng góp cho quốc gia về các vấn đề lý luận, khoa học xã hội nhân văn, cũng như đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước.
Trường đại học phát triển theo hướng định hướng nghiên cứu ảnh 1 Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM
Nói về định hướng trong thời gian tới, PGS-TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường sẽ phát triển theo hướng nghiên cứu, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, tăng quy mô đào tạo sau đại học lên trên 20%, giảm tối đa sinh viên các hệ liên thông, văn bằng 2 và vừa học vừa làm, ổn định quy mô tuyển sinh đại học chính quy (hiện nay là 2.800 chỉ tiêu/năm), tăng tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ (hiện nay là trên 38%)…”.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Đảm bảo an ninh, tập huấn kỹ nghiệp vụ cho cán bộ

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Đảm bảo an ninh, tập huấn kỹ nghiệp vụ cho cán bộ

Chưa đầy một tuần lễ nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các địa phương đã cơ bản hoàn tất. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, về công tác chuẩn bị trước kỳ thi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

ACT: Chìa khóa mở rộng cánh cửa du học

ACT (American College Testing- kỳ thi đánh giá năng lực học sinh trung học) đang trở thành tiêu chuẩn vàng đáng tin cậy được hàng ngàn trường đại học trên thế giới công nhận để xét duyệt hồ sơ tuyển sinh đầu vào.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.