Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận Huân chương Lao động hạng nhất

(SGGP).- Ngày 24-9, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và lễ kỷ niệm 19 năm thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng (24-9-1997 - 24-9-2016).

Giáo sư Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, qua 19 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt nhiều kết quả và đang phát triển theo đúng hướng đã đặt ra. Đến nay trường đã đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; được Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”, được xếp hạng quốc tế 3/5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh quốc). Hoạt động hội nhập và hợp tác quốc tế cũng có nhiều đột phá qua các ký kết hợp tác với hơn 85 trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới… Trường đặt mục tiêu đến năm 2020 có 85% cán bộ giảng viên đạt trình độ tiến sĩ, năm 2037 lọt vào tốp 60 trường tốt nhất châu Á.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước tặng tập thể lãnh đạo nhà trường.   

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Sẽ có cuộc “tháo chạy” lớn

Dù các trường không công khai số liệu nguyện vọng đăng ký vào trường mình vì sợ thí sinh sẽ “tháo chạy”, nhưng nhìn vào điểm sàn cũng như uy tín của các trường sẽ dễ nhận biết được những con số đăng ký nguyện vọng khủng. Đây là những con số mà thí sinh phải hết sức quan tâm để tính toán cho hợp lý khi điều chỉnh nguyện vọng. 

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.