Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận Huân chương Lao động hạng nhất

(SGGP).- Ngày 24-9, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và lễ kỷ niệm 19 năm thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng (24-9-1997 - 24-9-2016).

Giáo sư Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, qua 19 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt nhiều kết quả và đang phát triển theo đúng hướng đã đặt ra. Đến nay trường đã đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; được Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”, được xếp hạng quốc tế 3/5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh quốc). Hoạt động hội nhập và hợp tác quốc tế cũng có nhiều đột phá qua các ký kết hợp tác với hơn 85 trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới… Trường đặt mục tiêu đến năm 2020 có 85% cán bộ giảng viên đạt trình độ tiến sĩ, năm 2037 lọt vào tốp 60 trường tốt nhất châu Á.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước tặng tập thể lãnh đạo nhà trường.   

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Năm học “Sinh viên với khởi nghiệp”

Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) vừa tổ chức khai khóa năm học 2017 -2018 với chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”. Không chỉ là buổi khai giảng thuần túy, lễ khai khóa của ĐHQG TPHCM đã tạo dấu ấn mạnh cho sinh viên khi bước vào giảng đường đại học và xác định ngay mục tiêu trong năm đầu học tập là “khởi nghiệp” theo đúng tinh thần của Chính phủ, xã hội đang đặt ra.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.