Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận Huân chương Lao động hạng nhất

(SGGP).- Ngày 24-9, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã đến dự lễ khai giảng năm học mới và lễ kỷ niệm 19 năm thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng (24-9-1997 - 24-9-2016).

Giáo sư Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, qua 19 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt nhiều kết quả và đang phát triển theo đúng hướng đã đặt ra. Đến nay trường đã đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; được Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”, được xếp hạng quốc tế 3/5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh quốc). Hoạt động hội nhập và hợp tác quốc tế cũng có nhiều đột phá qua các ký kết hợp tác với hơn 85 trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới… Trường đặt mục tiêu đến năm 2020 có 85% cán bộ giảng viên đạt trình độ tiến sĩ, năm 2037 lọt vào tốp 60 trường tốt nhất châu Á.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước tặng tập thể lãnh đạo nhà trường.   

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng sau lễ khai khóa

Kỳ vọng sau lễ khai khóa

Suốt từ năm 2012 đến nay, lễ khai khóa (khai giảng năm học mới - PV) của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM trở nên đặc biệt, khi mỗi năm, hàng ngàn sinh viên, cán bộ giảng viên lại có dịp chia sẻ, trao đổi với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung ương và địa phương về những vấn đề thời sự của quốc gia.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi 2019 sẽ không có các câu quá khó

Bộ GD-ĐT vừa có báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, dự kiến chương trình công tác năm 2019 đối với lĩnh vực GD-ĐT tạo gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Giáo dục hội nhập

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nói gì về việc mua lại cổ phần của Đại học Hoa Sen?

Gần đây, “Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng có nhận được một số câu hỏi liên quan đến Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), nội dung đề cập: Có phải NHG đã mua lại một số cổ phần của HSU và nắm giữ bao nhiêu phần trăm cổ phần HSU? 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.