Trường ĐH Cần Thơ đoạt giải tại cuộc thi Cầu thép châu Á 2019

SGGP
Sinh viên Khoa Công nghệ, Trường ĐH Cần Thơ, vừa tham gia cuộc thi Cầu thép châu Á 2019, được tổ chức tại Trường ĐH Brawijaya (Indonesia).

Cuộc thi thu hút 16 đội tham gia đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ như Indonesia, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam.

Nội dung cuộc thi bao gồm phần thuyết trình (ý tưởng, lý thuyết tính toán, tính độc đáo và phương pháp trình bày), thi công thực tế và thẩm mỹ của mô hình cầu.

Kết quả, đội tuyển Trường ĐH Cần Thơ đoạt giải 5 về kết cấu, giải 5 về kiến trúc cầu và đặc biệt lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 4 toàn đoàn trong 16 đội tham gia cuộc thi.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngã rẽ nào cho học sinh lớp 12?

Ngã rẽ nào cho học sinh lớp 12?

Thời buổi công nghệ 4.0, thông tin về nghề nghiệp dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 rất dễ tìm thấy qua các phương tiện thông tin đại chúng, sách, báo, mạng xã hội. Tuy nhiên, làm sao để học sinh xác định đúng lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp, có những bước đi vững chắc trong tương lai, phụ thuộc nhiều vào bản lĩnh không chỉ của chính các em mà còn của thầy cô, cha mẹ. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Khủng hoảng ngành sư phạm

Vài năm gần đây, bên cạnh tuyển sinh khó khăn, ngành sư phạm cũng gặp nhiều vấn đề “ảm đạm” như điểm đầu vào thấp, giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm… 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng