Trường ĐH Công nghiệp TPHCM đạt chuẩn chất lượng quốc gia

(SGGPO).- Ngày 14-9, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TPHCM).

Kết quả đánh giá từ tháng 12-2015 đến tháng 7-2016, trường đạt 49/61 tiêu chí được đánh giá, đạt 80,33%.

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa (trái), Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM trao quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia cho Trường ĐH Công nghiệp TPHCM.

Hiện tại trường có 3 cơ sở gồm cơ sở chính tại TPHCM và cơ sở tại Quảng Ngãi, Thanh Hóa.

Trường có 18 khoa và 2 viện, 36 chương trình hệ đại học (trong đó có 15 chương trình đào tạo chất lượng cao), 10 chương trình đào tạo cao học và 1 chương trình đào tạo tiến sỹ.

Về đội ngũ, trường có 1.540 cán bộ giảng viên, trong đó có 1.262 giảng viên bao gồm 19 giáo sư, phó giáo sư, 158 tiến sĩ và còn lại là thạc sĩ. Trường cũng đã đưa ra chiến lược thu hút nhân lực chất lượng cao, tiếp tục giữ vững vị trí là trường đại học có số lượng giảng viên có học hàm, học vị cao hàng đầu của Bộ Công thương. Hàng năm, trường đầu tư từ 3-5 tỉ đồng cho nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Từ năm 2013 đến nay trường có 369 bài báo quốc tế và 293 bài báo trong nước. Hiện trường đang tham gia các dự án với Bỉ, JICA, BUILD-IT (Mỹ) và có nhiều đối tác quan trọng như các trường Liege (Bỉ), Arizona (Mỹ), Soongsil (Hàn Quốc), Kyowung (Hàn Quốc), Meiho (Đài Loan).

Theo TS Nguyễn Thiên Tuế, hiệu trưởng nhà trường, dự kiến đến năm 2020 trường sẽ có 9 ngành đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) và 6 chương trình theo tiêu chuẩn ABET (Hoa Kỳ). Ngoài ra, trường cũng là đơn vị đầu tiên được Bộ Công thương chọn và đưa vào quy hoạch xây dựng trường trọng điểm quốc gia đến năm 2020.


Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.