Trường ĐH Kinh tế TPHCM tuyển 2 ngành mới

(SGGPO).- Ngày 6-5, Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố tuyển sinh 2 ngành mới là ngành Kinh doanh thương mại và Quản trị dịch vụ du lịch-lữ hành.

Ngành Kinh doanh thương mại tổng số tín chỉ đào tạo là 135, trong đó bao gồm kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở khối ngành, kiến thức ngành thương mại và chuyên ngành. Trong giai đoạn chuyên ngành, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu của ngành về  kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm về thương mại trong nước và thương mại quốc tế.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành số tín chỉ đào tạo là 130. Chương trình đào tạo ngành này được kết hợp giữa thực tế từ trong nước và tham khảo chương trình chuẩn của các trường tại Hoa Kỳ.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để phụ thu không thành lạm thu

Để phụ thu không thành lạm thu

Liên tiếp những ngày qua, ngành giáo dục “nóng” lên bởi câu chuyện lạm thu. Vấn đề tuy không mới, nhưng đến hẹn lại lên vào mỗi đầu năm học lại khiến phụ huynh hoang mang, bản thân các trường cũng điêu đứng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công bố quốc tế - con đường hội nhập đại học

Lần đầu tiên Việt Nam có bảng xếp hạng đại học (ĐH) do một nhóm chuyên gia độc lập thực hiện và công bố. Bảng xếp hạng này vẫn không ngừng gây tranh cãi bởi có những lập luận khác nhau. Nhưng dù ở luồng ý kiến nào, có lẽ cũng phải thừa nhận một sự thật là các trường ĐH muốn khẳng định vị thế của mình, phải nghiêm túc đầu tư cho nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế…

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.