Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ giải quyết thỏa đáng để sinh viên được tốt nghiệp

SGGP
Liên quan đến phản ánh của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về việc đã học đủ tín chỉ nhưng vẫn không được tốt nghiệp (Báo SGGP đăng trên trang 3 số ra ngày 26-11), ban giám hiệu trường này đã tổ chức họp và đưa ra hướng giải quyết cho sinh viên.

TS Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trong đợt xét tốt nghiệp vừa rồi có 3.100/3.700 sinh viên đủ điều kiện được xét tốt nghiệp; số còn lại do thiếu tín chỉ tự chọn, tín chỉ bắt buộc hoặc nợ chuẩn đầu ra. Sau khi có thông tin báo phản ánh, ban giám hiệu cùng các phòng chức năng đã tiến hành rà soát để nắm tình hình. Bước đầu, trường tổng hợp có tất cả 31 sinh viên ở các khoa có tình trạng học đủ hoặc dư tín chỉ. Tuy nhiên, trường sẽ rà soát kỹ lại một lần nữa, nếu các em học đủ tín chỉ đúng như quy chế đào tạo và không nợ chuẩn đầu ra thì sẽ giải quyết cho các em tốt nghiệp ngay trong đợt xét tốt nghiệp vào tháng 12-2018. Trong tuần này, trường sẽ liên hệ trực tiếp với từng sinh viên và có buổi họp để giải quyết thỏa đáng cho sinh viên. Qua sự việc này, trường sẽ rút kinh nghiệm và tiến hành họp tất cả các khoa, phòng đào tạo, phòng công tác sinh viên để nắm bắt những băn khoăn của sinh viên trong quá trình học tập.

Như Báo SGGP đã thông tin, nhiều sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phản ánh đã học đủ tín chỉ, kể cả học dư tín chỉ, vẫn không được trường xét tốt nghiệp. Nguyên nhân được cho là sinh viên đăng ký môn học không đúng quy định môn học ở từng học kỳ. Điều này gây khó khăn cho sinh viên trong tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Theo thống kê từ các trường đại học, tính đến thời điểm này có gần 40 thí sinh trong danh sách 64 thí sinh có điểm thi gian lận ở Hòa Bình đã bị các trường đại học xử lý bằng hình thức cho thôi học. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh nằm trong danh sách này vẫn tiếp tục theo học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bát nháo đường vào đại học và hệ lụy - Bài 1: Tuyển sinh thời cạnh tranh

Chưa bao giờ các trường đại học, cả trường công lẫn trường tư thục, lại cạnh tranh rất gay gắt trong tuyển sinh như hiện nay. Từ việc quảng cáo, tư vấn trực tiếp và gián tiếp, tư vấn trực tuyến, đến cả hiệu trưởng cũng thức trắng đêm để tư vấn tuyển sinh. Thậm chí, có những trường còn “chi hoa hồng” trên mỗi thí sinh cho hiệu trưởng các trường THPT nếu có học sinh trúng tuyển vào trường.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.