Trường ĐH Tôn Đức Thắng giữ vững vị trí tốp 200 đại học phát triển bền vững nhất thế giới

SGGP
 Ngày 22-12, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) cho biết tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018.

Trong kết quả xếp hạng năm nay, TDTU xếp thứ 182 trong tổng số 719 đại học tham gia xếp hạng. Dẫn đầu bảng xếp hạng trên là Đại học Wageningen (Hà Lan). Tiếp theo là các đại học danh tiếng và lâu đời của thế giới như Đại học Nottingham (Anh), Đại học Oxford (Anh), Đại học California Davis (Hoa Kỳ)… Năm 2018, TDTU tăng lên vị trí 182 trong tổng số 719 đại học được xếp hạng. 

UI GreenMetric xếp hạng các đại học dựa trên 6 tiêu chí: (1) cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; (2) chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; (3) việc quản lý chất thải của đại học; (4) chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; (5) Hệ thống giao thông thông minh  và (6) năng lực giáo dục. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Kinh nghiệm chọn khóa du học hè

Mùa hè sắp đến, nhiều phụ huynh đang lên kế hoạch sử dụng những ngày hè thật ý nghĩa cho con em mình. Một trong những trải nghiệm được nhiều gia đình quan tâm là cho con du học hè ở các nước phát triển nhằm trau dồi tiếng Anh và kỹ năng sống. 

 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.