Trường học chủ động ứng phó nắng nóng

SGGP
Trước diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt, nền nhiệt trung bình những ngày qua luôn ở mức 35oC - 36oC, giữa trưa nhiệt độ có thể lên tới 39oC - 40oC cùng chỉ số bức xạ tia cực tím ở mức cao, các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TPHCM đang áp dụng, triển khai nhiều phương án chống nắng nóng nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh. 

Cụ thể, trong các tiết chào cờ đầu tuần, lãnh đạo các đơn vị đều nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh thân thể, uống nhiều nước và hạn chế chơi ngoài trời nắng. Tại Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh), thực đơn được ưu tiên bổ sung thêm một số thức ăn dạng lỏng, thanh mát. Ban giám hiệu cũng nhắc nhở phụ huynh cho con mặc áo khoác, quần dài, đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường.

Tương tự, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Gò Vấp), thực đơn bán trú cho học sinh được tăng cường một số thức uống giải nhiệt như nước sâm, nước tắc. Trước giờ ra chơi khoảng nửa giờ, bảo vệ và nhân viên phục vụ sẽ xịt nước khắp sân trường để giảm độ nóng. Riêng đối với một số trường có tổ chức học thể dục, đặc biệt là bộ môn bơi lội ngoài trời, sẽ luân phiên hoán chuyển thời khóa biểu, đưa các tiết giáo dục thể chất lên đầu buổi sáng hoặc cuối buổi chiều để tránh cho học sinh tiếp xúc với nắng nóng, thậm chí bị sốc nhiệt.

Các trường cũng tăng cường sử dụng hệ thống mái lưới, dù che nắng, khuyến khích học sinh vui chơi, sinh hoạt tại những khu vực có bóng râm để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Chưa đầy 10 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước. Hiện công tác chuẩn bị đã bước vào giai đoạn nước rút. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Trung (ảnh), Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, về một số đổi mới trong công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn, trật tự cho kỳ thi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.