Trường học phối hợp tốt với phụ huynh trong giáo dục học sinh

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các đơn vị giáo dục trực thuộc về định hướng một số nội dung trọng tâm trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2018-2019. 

Trường học phối hợp tốt với phụ huynh trong giáo dục học sinh

Theo đó, nội dung cuộc họp cần có sự trao đổi thống nhất giữa thủ trưởng đơn vị với ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ngoài những nội dung về chương trình dạy và học của nhà trường, các chế độ chính sách có liên quan đến học sinh, thủ trưởng đơn vị cần trao đổi và thông tin đến cha mẹ học sinh một số nội dung như tăng cường quản lý giờ giấc học tập, vui chơi và sinh hoạt cá nhân của con em, chú trọng đến việc thay đổi tâm sinh lý của con em để có giải pháp giáo dục cho phù hợp, phối hợp với nhà trường trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, thường xuyên liên lạc với nhà trường để nắm tình hình học tập, hoạt động của con em, tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Ngoài ra, cha mẹ học sinh cần phối hợp với nhà trường triển khai công tác an ninh trật tự an toàn trường học, như không đậu xe dưới lòng lề đường, trước cổng trường, không giao xe gắn máy cho con em tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định, đội nón bảo hiểm cho con em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện cho con em tham gia sử dụng xe buýt khi đi học, hoặc đi bộ đến trường, để giảm ùn tắc giao thông. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố, bắt 3 giáo viên chấm thi tự luận tại Hòa Bình

Khởi tố, bắt 3 giáo viên chấm thi tự luận tại Hòa Bình

Ngày 24-4, Bộ Công an thông tin, quá trình mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, ngày 23-4, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với 3 cá nhân trong tổ chấm thi môn tự luận.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi riêng – Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Từ nhiều năm nay, đa số các em học sinh lớp 12 chỉ tham gia vào một kỳ thi, đó là kì thi THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức và đây được xem là phương thức tuyển sinh xuyên suốt và duy nhất. Việc phụ thuộc vào một kỳ thi sẽ có nhiều bất cập và khá mạo hiểm khi lấy đi cơ hội vào đại học của nhiều thí sinh, đồng thời chưa đủ để đánh giá chính xác năng lực của người học.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.