Trường học phối hợp tốt với phụ huynh trong giáo dục học sinh

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các đơn vị giáo dục trực thuộc về định hướng một số nội dung trọng tâm trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2018-2019. 

Trường học phối hợp tốt với phụ huynh trong giáo dục học sinh

Theo đó, nội dung cuộc họp cần có sự trao đổi thống nhất giữa thủ trưởng đơn vị với ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ngoài những nội dung về chương trình dạy và học của nhà trường, các chế độ chính sách có liên quan đến học sinh, thủ trưởng đơn vị cần trao đổi và thông tin đến cha mẹ học sinh một số nội dung như tăng cường quản lý giờ giấc học tập, vui chơi và sinh hoạt cá nhân của con em, chú trọng đến việc thay đổi tâm sinh lý của con em để có giải pháp giáo dục cho phù hợp, phối hợp với nhà trường trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, thường xuyên liên lạc với nhà trường để nắm tình hình học tập, hoạt động của con em, tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Ngoài ra, cha mẹ học sinh cần phối hợp với nhà trường triển khai công tác an ninh trật tự an toàn trường học, như không đậu xe dưới lòng lề đường, trước cổng trường, không giao xe gắn máy cho con em tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định, đội nón bảo hiểm cho con em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện cho con em tham gia sử dụng xe buýt khi đi học, hoặc đi bộ đến trường, để giảm ùn tắc giao thông. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành học bổng toàn phần cho học sinh đạt 1.000 điểm

Sáng ngày 16-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2019. Năm nay, cũng như một số các trường đại học tư thục khác ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét kết quả học bạ, HIU bổ sung thêm 3 phương thức tuyển sinh mới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.