Trường iSchool Quảng Trị hỗ trợ 100% học phí cho 3 cháu trong gia đình có 2 người chết do lũ cuốn

SGGPO

Sau khi biết tin một gia đình có 2 người chết vì bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Trị, Trường iSchool Quảng Trị đã đến chia sẻ mất mát cùng gia đình và quyết định hỗ trợ 100% học phí cấp học hiện tại cho 3 cháu bé mồ côi mẹ. 

 

 

Vợ mất đi, để lại gánh nặng kinh tế, nuôi 3 con nhỏ cho anh Phạm Quốc Việt. Ảnh: DÂN VIỆT

Vợ mất đi, để lại gánh nặng kinh tế, nuôi 3 con nhỏ cho anh Phạm Quốc Việt. Ảnh: DÂN VIỆT

Ngày 17- 12, thầy Hoàng Đức Thắm, Hiệu trưởng Trường iSchool Quảng Trị, cùng các thầy cô trong trường đã đến chia buồn cùng gia đình và trao học bổng này đến 3 cháu: Phạm Nguyễn Nam Anh (3 tuổi) và Phạm Nguyễn Quốc Anh (1 tuổi) sẽ nhập học ngay trong học kỳ 2 này; cháu Phạm Nguyễn Trâm Anh (6 tuổi) nhà trường sẽ đón vào học ở năm học 2019 - 2020.

Thầy Hoàng Đức Thắm chia sẻ “Triết lý nhân bản là một  trong những kim chỉ nam hành động của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng những giúp đỡ kịp thời này, sẽ phần nào giúp gia đình mau chóng vượt qua những mất mát, tạo điều kiện cho các em được học tập trong môi trường tốt nhất.”

Trường iSchool Quảng Trị hỗ trợ 100% học phí cho 3 cháu trong gia đình có 2 người chết do lũ cuốn  ảnh 1 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị thăm hỏi, trao hỗ trợ 100% học phí cho cấp học hiện tại của 3 cháu bé mồ côi mẹ
Trước đó, tối 8-12 tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị trời mưa rất lớn, một số nơi ngập lụt cục bộ, nước lên nhanh và chảy xiết. Trong lúc thu dọn vật dụng lên cao, không may bức tường nhà đổ sập, nước lũ đã cuốn trôi chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983) và mẹ chị Vân Anh là bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955).
Vợ chồng chị Vân Anh đã từng vào lập nghiệp ở TPHCM nhưng cuộc sống khó khăn nên đã quyết định trở lại Quảng Trị sinh sống.

T.THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người cha của hơn 60 đứa trẻ

Người cha của hơn 60 đứa trẻ

Hơn 10 năm nay, anh Nguyễn Minh Chánh (ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM) đã hào hiệp nuôi dưỡng tổng cộng hơn 60 trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, từ sơ sinh đến tuổi 18.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ góa nuôi 4 con trong tình cảnh nghèo khó

Chị Út buồn bã nói: “Các con còn nhỏ nên đau ốm suốt, cứ năm ba bữa lại bệnh nên tôi không đi làm thường xuyên được. Hôm nào đi làm thì có miếng cơm cho con, còn không thì mấy mẹ con đành ăn cháo loãng”.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện