Trường tiểu học cấm đồ ăn nhanh

SGGP
Trường Tiểu học Canley Vale ở Sydney, Australia, vừa ra lệnh cấm đồ ăn nhanh, yêu cầu phụ huynh không sử dụng đồ ăn của McDonald, KFC… cho học sinh vào bữa trưa. 

Trường tiểu học cấm đồ ăn nhanh

Theo Hiệu trưởng Ben Matthews, đồ ăn nhanh không hề tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và các phụ huynh nên chuẩn bị các bữa ăn từ nhà hoặc sử dụng đồ ăn ở căn tin của trường. Rất nhiều chuyên gia đồng tình với cách làm của Canley Vale.

Chuyên gia dinh dưỡng Joel Ferren thì chia sẻ công thức của một bữa trưa dễ thực hiện và đủ dinh dưỡng gồm: sandwich, salads, trái cây, rau, trứng và sữa chua.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chim cắn chết chủ

Chim cắn chết chủ

Một con chim đà điểu giống Australia với móng vuốt dài đã giết chết chủ của mình khi ông này ngã ở sân sau nhà tại Gainwell, bang Florida, Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ứng dụng in 3D để tạo tim cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel ứng dụng thành công công nghệ in 3 chiều (3D) để tạo ra một quả tim có mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.