Đề nghị tạm ngưng xây dựng

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2

Đó là nội dung mà UBND TPHCM vừa đề xuất với Bộ Công an. Theo UBND TPHCM, dự án của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 tại quận 9 có một phần diện tích nằm trong ranh của dự án Khu công nghệ cao TP và một phần nằm trong ranh quy hoạch đường Vành đai 2.

Hiện nay, UBNDTP đang phối hợp với các cơ quan liên quan thống nhất xác định tim tuyến đường Vành đai 2, trong khi đó Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 lại đang tiến hành xây dựng trên phần đất bị ảnh hưởng nêu trên, chắn trục đường qua khu công nghệ cao.

Vì vậy, để tránh lãng phí tài sản Nhà nước và vì lợi ích quốc gia, UBNDTP đề nghị Bộ Công an chấp thuận cho Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 được tạm ngưng việc xây dựng. Phần diện tích và hiện trạng sử dụng đất của trường bị ảnh hưởng bởi khu công nghệ cao được tạm xác định là 10.186,2m2, ảnh hưởng bởi đường Vành đai 2 là 34.646,4m2. UBNDTP sẽ sớm có báo cáo cho Bộ Công an về số liệu chính thức này .

N. Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Ngày 31-10, hoàn thành đường ngầm metro đầu tiên

Ngày 19-10 Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, ngày 31-10 sẽ hoàn thành đoạn khoan ngầm metro từ ga Ba Son về Nhà hát thành phố (thuộc dự án xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên) dài 781m và tiến hành đưa đầu khoan robot TBM về ga Nhà hát thành phố. 

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Tin buồn