Đề nghị tạm ngưng xây dựng

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2

Đó là nội dung mà UBND TPHCM vừa đề xuất với Bộ Công an. Theo UBND TPHCM, dự án của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 tại quận 9 có một phần diện tích nằm trong ranh của dự án Khu công nghệ cao TP và một phần nằm trong ranh quy hoạch đường Vành đai 2.

Hiện nay, UBNDTP đang phối hợp với các cơ quan liên quan thống nhất xác định tim tuyến đường Vành đai 2, trong khi đó Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 lại đang tiến hành xây dựng trên phần đất bị ảnh hưởng nêu trên, chắn trục đường qua khu công nghệ cao.

Vì vậy, để tránh lãng phí tài sản Nhà nước và vì lợi ích quốc gia, UBNDTP đề nghị Bộ Công an chấp thuận cho Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 được tạm ngưng việc xây dựng. Phần diện tích và hiện trạng sử dụng đất của trường bị ảnh hưởng bởi khu công nghệ cao được tạm xác định là 10.186,2m2, ảnh hưởng bởi đường Vành đai 2 là 34.646,4m2. UBNDTP sẽ sớm có báo cáo cho Bộ Công an về số liệu chính thức này .

N. Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một nền đất trên đường Bưng Ông Thoàn (phường Phú Hữu, quận 9) đang được làm hạ tầng. Ảnh: THANH HẢI

TPHCM: Giá đất vùng ven “hạ nhiệt”

Đường 659, khu phố 4, phường Phước Long B, quận 9, nơi được mệnh danh là thủ phủ của các trung tâm, công ty môi giới BĐS, khá đìu hiu, vắng vẻ. Nhiều công ty môi giới BĐS tại đây đóng kín cửa. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đất công không đẻ mãi trứng vàng

"Nguồn đất công hãn hữu lắm rồi, không còn dồi dào nữa. Các hình thức đầu tư đổi nguồn lực từ đất hiện nay khó khăn, các khu đất có vị trí đắc địa đã sử dụng gần hết", Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM cho biết.

Tin buồn