Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 khai giảng năm học mới

(SGGPO). – Sáng 14-11, tại trụ sở UBND quận 12, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 tổ chức khai giảng năm học mới 2014 – 2015 và làm lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2014).

Các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Phan Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM đã đến dự. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM tặng hoa chúc mừng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 tại lễ khai giảng.

Tiền thân của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 là Trung tâm Dạy nghề quận 12, được thành lập tháng 4-1997. Sau 17 năm đi vào hoạt động, trường đã đào tạo được 128.325 học viên, giải quyết việc làm cho gần 22.000 học viên. Hiện nay, ngoài đào tạo 18 ngành ngắn hạn, đáp ứng một lượng lớn lao động lành nghề cho các nhà máy, xí nghiệp ở TPHCM và các tỉnh lân cận, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 còn đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp, với 7 ngành: Công nghệ kỹ thuật nhiệt, bảo trì sửa chữa ô tô, điện dân dụng và công nghiệp, nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, thiết kế quản lý web, tài chính ngân hàng và kế toán doanh nghiệp. 

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 cũng là một trong những đơn vị đầu tiên ở TPHCM phối hợp với Hội Năng lượng không biên giới (ESF) của Pháp và Tổ chức tình nguyện quốc tế (KVO) của Hàn Quốc tổ chức đào tạo nghề miễn phí cho học sinh, lao động nghèo ở TPHCM. Cụ thể, từ năm 2010 đến nay, trường đã phối hợp với các đơn vị này đào tạo nghề và giới thiệu việc làm miễn phí cho hơn 250 học sinh, lao động nghèo. 

  TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành học bổng toàn phần cho học sinh đạt 1.000 điểm

Sáng ngày 16-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2019. Năm nay, cũng như một số các trường đại học tư thục khác ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét kết quả học bạ, HIU bổ sung thêm 3 phương thức tuyển sinh mới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.