Trường Vùng cao Việt Bắc kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

(SGGP).- Ngày 3-11, Trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc (Thái Nguyên) đã tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì.

Tiền thân của Trường Việt Bắc là Trường Thiếu nhi rẻo cao Khu tự trị Việt Bắc, thành lập năm 1957 với nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo, tạo nguồn cán bộ các dân tộc thiểu số từ Thừa Thiên - Huế trở ra. Trường đã vinh dự được 3 lần đón Bác Hồ về thăm. Trường có 3 hệ đào tạo: trung học cơ sở, trung học phổ thông và dự bị đại học dân tộc.

Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường luôn đạt từ 98% - 100%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học hàng năm đạt trên 95%. 

B.LIỄU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình thành “thành phố đối trọng”

Hình thành “thành phố đối trọng”

TPHCM hiện có khoảng 10 triệu người dân ngoại tỉnh và còn tiếp tục gia tăng, đưa đến thực tế là đã gần đạt đến ngưỡng cực đại của đô thị. Trong tổng diện tích 2.100km2 của TPHCM, hiện dân cư và các hoạt động thương mại - dịch vụ đang bị “nén” trong một diện tích 670km2

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn