Truy nã nguyên Giám đốc Công ty Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh

SGGPO
Qua điều tra xác minh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Phan Ngọc Khuê về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Quyết định truy nã bị can. Ảnh Công an Hà Tĩnh cung cấp

Quyết định truy nã bị can. Ảnh Công an Hà Tĩnh cung cấp

Ngày 31-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã bị can số 03 đối với Phan Ngọc Khuê (48 tuổi, quê quán tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh – nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh được Sở KH-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ngày 17-2-2004, là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, thuộc sự quản lý của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh.

Trong thời gian từ tháng 1-2018 đến tháng 9-2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ của mình là Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh để các khách hàng tin tưởng vào giao tiền làm ăn cho Khuê, sau khi nhận được các khoản tiền, Khuê đã làm trái nguyên tắc tài chính, không nhập quỹ công ty và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân nên không có khả năng trả lại cho Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh.

Ngoài ra, trong thời gian từ năm 2016-2018, Khuê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, có các hành vi gian dối như: Lấy lý do vay để giải quyết việc của công ty, ký tên, đóng dấu công ty vào giấy vay tiền, thế chấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công ty, giả mạo chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay tiền của một số cá nhân trên địa bàn TP Hà Tĩnh với số tiền gần 2 tỷ đồng. Thực tế, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh không được vay tiền của các cá nhân, tổ chức ngoài ngân hàng, công ty không có chủ trương vay tiền và số tiền Khuê vay không nhập quỹ, không sử dụng vào mục đích của công ty.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng của nguyên lãnh đạo Vinashin

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng tiền lãi ngoài hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn mà Vinashin nhận từ Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) rất tinh vi, khi thực hiện chia tiền lãi, sử dụng tiền lãi đều được các nguyên lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) hủy tán chứng cứ, tài liệu.