Truy thu 100 tỷ đồng, xử lý cá nhân liên quan vụ hồ sơ thương binh giả tại Nghệ An

SGGP
Ngày 3-8 tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ LĐTB-XH đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, Sở LĐTB-XH tỉnh Nghệ An để làm rõ các vấn đề liên quan tới vụ thanh tra, phát hiện 569 hồ sơ thương binh giả tại tỉnh này. 

Tin liên quan

Sau cuộc họp, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Lê Tấn Dũng cho biết, vụ việc này đã phát hiện những dấu hiệu vi phạm từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, Bộ LĐTB-XH phải làm việc thận trọng, chờ kết quả giám định mới có kết luận chính thức vào đầu tháng 8-2018.

Theo Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, các đối tượng hưởng sai chế độ phần lớn là thông qua làm giả hồ sơ cựu quân nhân. Sau khi làm xong, họ chuyển hồ sơ về Bộ LĐTB-XH để thực hiện các chính sách hưởng chế độ chi trả, trợ cấp. Trong số 569 đối tượng làm hồ sơ hưởng sai chế độ, Bộ LĐ-TBXH cũng không loại trừ nhiều trường hợp là thương binh thật nhưng chưa đúng hồ sơ thủ tục… Do đó, Bộ LĐTB-XH sẽ xem xét, đảm bảo người có công được hưởng đầy đủ chính sách nhưng phải đảm bảo đúng hồ sơ, thủ tục.

Trước đó, ngay khi có kết quả thanh tra của Bộ LĐTB-XH, Sở LĐTB-XH tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng đã có thông báo đình chỉ 569 đối tượng hưởng sai chế độ thương binh do hồ sơ giả, đồng thời có quyết định truy thu lại số tiền 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho rằng, việc truy thu lại số tiền trong vụ việc này không phải dễ dàng.

Bộ LĐTB-XH cũng thống nhất quan điểm với UBND tỉnh Nghệ An kiên quyết xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan chứ không chỉ tập trung vào hồ sơ, truy thu lại số tiền. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công chức phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tiếp nhận, chứng thực hồ sơ sao y của người dân ngoài giờ hành chính. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Giao thông - Đô thị

Dừng thu phí các tuyến đường hư hỏng không khắc phục kịp thời

Bộ GTVT vừa phát đi công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Tổng công ty Cửu Long đảm bảo an toàn giao thông đối với các tuyến đường có thu phí, nếu để xảy ra hư hỏng trên tuyến, không khắc phục kịp thời sẽ bị dừng thu phí.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: