Truy tìm hơn 2.600 container hàng vô chủ

SGGP
Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Hải quan về việc xử lý hàng ngàn container rác thải, phế liệu còn tồn lâu ngày ở các cảng trên địa bàn TPHCM, Cục Hải quan TPHCM cho biết, trong số hơn 2.900 container và 12.800 kiện hàng tồn thì mới xử lý được khoảng 200 container và hơn 9.500 kiện hàng, những hàng hóa còn lại vô chủ nên phải thông báo truy tìm chủ nhân.

Được biết, số hàng tồn chủ yếu tại 5 chi cục, gồm: Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn (khu vực I, III, IV), Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh. Kết quả, công tác xử lý hàng hóa tồn tại cảng tính từ đầu năm đến nay đã tiêu hủy 21 container và hơn 4.100 kiện hàng, bán đấu giá và bán trực tiếp 28 container và 315 kiện hàng, thu về cho ngân sách hơn 6,6 tỷ đồng.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) sản xuất sản phẩm chủ lực tăng tốc phát triển, Sở Công thương TPHCM đã tiến hành khảo sát năng lực và tháo gỡ những khó khăn cho các DN. Tại các buổi làm việc với sở, hầu hết DN cho rằng, sự thiếu ổn định trong quy hoạch sử dụng đất, nhất là các diện tích đất đã cấp cho DN xây dựng nhà xưởng đang là rào cản trói chân DN phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Chỉnh trang không gian Công viên 23-9

Báo cáo với UBND TPHCM việc di dời và chỉnh trang Công viên 23-9 quận 1, TPHCM, Sở Xây dựng cho rằng, phương án và tiến độ di dời các trụ sở, công trình trên mặt bằng Công viên 23-9 chưa đạt yêu cầu.