Truy tố 7 bị can nguyên lãnh đạo PV Coating tham ô hơn 48 tỷ đồng

SGGP
TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thụ lý hồ sơ vụ án và cáo trạng của Viện KSND tối cao truy tố 7 bị can nguyên là lãnh đạo Công ty CP Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PV Coating - một đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam - PVGas.

7 bị can gồm: Trần Đức Minh, nguyên Giám đốc PV Coating; Phạm Ngọc Minh, nguyên Phó giám đốc; Bùi Nhật Vinh, nguyên Trưởng phòng Kinh tế kỹ thuật; Nguyễn Thị Hà Nhung, nguyên Kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính Kế toán, bị truy tố về tội “Tham ô tài sản”; Các bị cáo Nguyễn Phước Toàn, nguyên Phó giám đốc Nhà máy Bọc ống PV Coating; Nguyễn Công Chương, nguyên Phó trưởng Phòng Tài chính Kế toán và Kim Văn Anh, nguyên Giám đốc Nhà máy Bọc ống PV Coating, bị truy tố về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Truy tố 7 bị can nguyên lãnh đạo PV Coating tham ô hơn 48 tỷ đồng ảnh 1 Trần Đức Minh, nguyên Giám đốc PV Coating
Truy tố 7 bị can nguyên lãnh đạo PV Coating tham ô hơn 48 tỷ đồng ảnh 2  Phạm Ngọc Minh, nguyên Phó giám đốc PV Coating
Theo cáo trạng, PV Coating được PVGas chỉ định thầu gói thầu dự án bọc ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 giai đoạn 1 (viết tắt là dự án NCS2-GĐ1). Trong quá trình thực hiện dự án, bị cáo Trần Đức Minh chỉ đạo ký hợp đồng mua vật tư và chuyển số vật liệu dư gồm 836,8 tấn hạt nhựa HE 3450HD, 29,76 tấn bột nhựa LE851P; 2,78 tấn bột nhựa Sinter; 76 tấn thép các loại; 1,5 tấn PS Ball… cất giấu ở kho của một công ty nhựa (KCN Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai - gọi tắt là Kho K752). Đồng thời chỉ đạo cấp dưới điều chỉnh hồ sơ kế toán, lập chứng từ kế toán nâng khống khối lượng vật tư xuất kho sử dụng cho dự án NCS2-GĐ1 cao hơn khối lượng thực tế sử dụng cho sản xuất.

Vụ việc sau đó bị phát hiện và tố cáo tới Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an). Bị cáo Trần Đức Minh bị bắt và bị cáo buộc tham ô số vật tư cất giấu riêng với tổng số tiền hơn 48,3 tỷ đồng. Các đồng phạm khác được cho là giúp sức để tham ô, làm trái quy định gây hậu quả nghiêm trọng.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.