Truy tố 7 doanh nghiệp nợ BHXH

SGGP
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ninh vừa thống nhất sẽ chuyển hồ sơ 7 doanh nghiệp trốn đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để truy tố. 

Đây là những doanh nghiệp bị BHXH thanh tra nhưng doanh nghiệp không thực hiện đúng kết luận thanh tra; có số nợ BHXH trên 6 tháng; số tiền nợ, số lao động không được đóng bảo hiểm lớn, đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Cụ thể, các doanh nghiệp này đã khấu trừ các loại tiền bảo hiểm từ tiền lương của người lao động nhưng không nộp về cơ quan BHXH. 

7 doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm gồm: Công ty CP Sản xuất vật liệu xây dựng Kim Sơn, Công ty CP Đầu tư xây dựng Thành Thắng, Công ty CP Xây lắp và sản xuất vật liệu xây dựng Hà Khẩu, Công ty CP May Quảng Ninh, Công ty TNHH Trung Kiên, Công ty CP Sửa chữa tàu biển Nosco - Vinalines và Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Sông Chanh.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô vẫn manh mún, nhỏ lẻ

Tính đến nay, ngành sản xuất lắp ráp ô tô trong nước đã có hàng trăm doanh nghiệp (DN) tham gia. Tuy nhiên, ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ  (CNHT) hầu hết đều nằm trong tay các DN FDI, còn DN nội vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, thiếu sức cạnh tranh.

Chương trình bình ổn thị trường

Đa dạng sản phẩm bình ổn mùa tết

Thị trường đang bước vào mùa cao điểm sản xuất, kinh doanh hàng tết. Các doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình bình ổn thị trường (BOTT) cũng đang chạy đua với kế hoạch hàng tết được UBND TPHCM giao, đồng thời dự trữ thêm một lượng hàng hóa nhất định để cân đối cung - cầu, ổn định giá. 

Quy hoạch kiến trúc

Công tác thu hồi đất bị “nghẽn” gây lãng phí nguồn lực xã hội

Giải phóng mặt bằng đang là một trong những điểm nghẽn lớn nhất trên thị trường bất động sản. Hệ lụy của nó không chỉ làm thất thoát vốn mà còn làm tăng giá thành sản phẩm, giảm tính cạnh tranh và mất cơ hội tốt của doanh nghiệp trên thị trường.