Tu bổ ngôi nhà Đại đoàn kết tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

SGGP
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cho biết, ủy ban sẽ tu bổ, nâng cấp ngôi nhà Đại đoàn kết tại khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Lạc Long Quân, Khu di tích Lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Lạc Long Quân, Khu di tích Lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Căn nhà được coi là nơi hội tụ bản sắc văn hóa của 63 tỉnh, thành phố và là biểu tượng sinh động của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngôi nhà Đại đoàn kết có nguồn gốc là hội trường của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và là nơi lưu lại những dấu mốc quan trọng của mặt trận. Năm 2001, căn nhà đã được chuyển lên, đặt tại ngọn đồi 79 mùa xuân trong khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Việc tu bổ, nâng cấp ngôi nhà để người Việt khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài khi về với đất Tổ vua Hùng sẽ có thể tham quan, thưởng lãm một không gian ấm cúng, là biểu tượng văn hóa, biểu tượng sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Việc tu sửa căn nhà sẽ hoàn thành trước Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, tổ chức vào tháng 9-2019.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Khai trương đường bay Vũng Tàu - Côn Đảo bằng máy bay trực thăng

2 loại máy bay trực thăng được đưa vào khai thác là MI-17-1V và MI-172 đều do Nga sản xuất với trọng tải cất cánh tối đa 13 tấn, sức chứa 25 người, trong đó có 3 thành viên tổ bay và 22 hành khách. Lịch bay là 2 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 6 và chủ nhật hàng tuần.

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn