Tu bổ, tôn tạo 4 di tích Mậu Thân 1968

(SGGP). – Kỷ niệm 45 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chào đón năm mới Quý Tỵ, sáng 7-2, Sở VH-TT-DL TPHCM, Trung tâm Bảo tồn và phát huy giá trị di tích TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Hầm bí mật giấu vũ khí của biệt động thành (tại địa chỉ 287/70 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3), là nơi cất giấu vũ khí đánh dinh Độc Lập trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, các nhân chứng lịch sử, cựu chiến binh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên TP.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: “Lãnh đạo và các thế hệ nhân dân TPHCM mãi ghi lòng tạc dạ những người đã ngã xuống, những người con đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc, làm nên chiến thắng Mậu Thân lịch sử. Thành ủy hoan nghênh Sở VH-TT-DL phối hợp với các ban ngành thực hiện tốt việc tu bổ, tôn tạo, nâng cấp trưng bày di tích lịch sử này trong những ngày ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 45 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và nơi đây trở thành nơi giáo dục truyền thống tốt nhất, sinh động nhất cho thế hệ trẻ”.
 
Cùng ngày, Sở VH-TT-DL TPHCM cũng tổ chức khánh thành 3 công trình tu bổ, tôn tạo di tích liên quan trong cuộc tổng tiến công Mậu Thân 1968. Đó là các di tích lịch sử quốc gia: Hầm bí mật in tài liệu của Ban Tuyên huấn Hoa vận trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước (tại số 341/10 Gia Phú, quận 6); Cơ sở Ban Tuyên huấn Xứ ủy Nam bộ (51/10/14 Cao Thắng, quận 3) và Trụ sở Bộ Chỉ huy tiền phương phân khu 6 trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, số 11 Lý Chính Thắng, quận 3.

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Gặp nhà báo Cuba cuối cùng phỏng vấn Bác Hồ

Bà Marta Rojas Rodrigues, sinh năm 1928, là thành viên sáng lập báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba...Bà đã xuất bản 3 cuốn sách viết về Việt Nam và đọc nhiều tham luận ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam trên nhiều diễn đàn quốc tế...

Vững lòng biển đảo

Hồi sinh hang Mo So

Lâu nay, hang Mo So ở xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) được ví như động Phong Nha thu nhỏ bởi vẻ thơ mộng, nhiều thạch nhũ… Năm 1995, Mo So đã được công nhận là Di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua, hang Mo So không được chăm sóc và bị xâm hại nghiêm trọng.

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bước chuyển phục vụ người dân và doanh nghiệp

Những cam kết mạnh mẽ từ phía chính quyền TPHCM trong cải thiện môi trường đầu tư, tạo cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cải cách thủ tục hành chính… thời gian qua đã có những bước tiến nhất định.