Tử Cấm Thành thỏa thuận trao đổi văn hóa với Syria

SGGP
Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh, hay còn gọi là Tử Cấm Thành, vừa ký một thỏa thuận với Bộ Văn hóa Syria nhằm khởi động một loạt dự án, bao gồm các cuộc triển lãm chung, sáng kiến giáo dục công cộng...

Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh, hay còn gọi là Tử Cấm Thành

Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh, hay còn gọi là Tử Cấm Thành

 Bảo tàng Cung điện sẽ cung cấp sự hỗ trợ nghiên cứu khảo cổ học ở Syria. Chương trình này giúp đào tạo nhiều chuyên gia của Syria trong lĩnh vực bảo tồn di tích văn hóa và quản lý bảo tàng thông qua các chương trình ở Trung Quốc.

Theo China Daily, thỏa thuận này nhằm khai thác các biện pháp bảo vệ, bảo tồn các thành phố cổ trong bối cảnh phát triển đô thị đang tăng nhanh như vũ bão. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tổ chức bình chọn sách hay

Đường sách TPHCM vừa phát động cuộc bình chọn sách hay dành cho bạn đọc và công ty sách, với mong muốn giới thiệu những tựa sách đặc sắc chủ đề “Truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ”. 

Sáng tác

Hình như và có thể

Hình như thu đã về
Lá cuộn xoay xào xạc
Tôi và em lại gặp
Giữa sắc trời hanh hao

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.