Tự dính bẫy

SGGP
- Bữa trước dòm sơ sịa tình hình, tưởng chuyện “dự án ma” về nhà đất chỉ xảy ra lai rai ở một vài chỗ. Ai dè, khắp cả nước tỉnh thành nào cũng có người khóc hu hu vì dính chưởng dự án không có thật.

- Chắc là người mua chỉ nghe thông tin rao trên mạng hoặc tờ rơi, hoặc gọi theo số điện thoại dán cột đèn? Cứ tới chỗ doanh nghiệp có trụ sở, có đăng ký kinh doanh là êm bụng chớ gì?

- Cũng không chắc làm vậy đã không bị lừa. Thiếu gì vụ bên bán dự án ảo thuê trụ sở ở trung tâm, biển hiệu thiệt bự, tổ chức hội nghị khách hàng ở khách sạn sang. Tùy vào chuyện kẻ lừa đảo nhắm vô phân khúc khách hàng nào mà hình thức thả câu sẽ tương ứng. Đâu chỉ nhà đất giá mấy trăm triệu, mà cả căn hộ, nền nhà tiền tỷ đổ lên cũng có nạn “bán vịt trời”.

- Nói vậy giống như lừa đảo nhan nhản, và mua sơ sểnh là dính chấu?

- Làm gì tới mức đó. Quản lý ở các địa phương đương nhiên là không đủ ba đầu sáu tay để biết rõ từng việc cụ thể. Rồi chỗ này chỗ kia cũng có người biến chất tiếp tay. Nhưng cái gốc để người mua nhà đất bị lừa là lòng tham của chính mình. Cứ nghe phong phanh có dự án mua liền sẽ sớm tăng giá gấp ba, bốn lần là nhào vô. Cứ nôn nóng kiếm lời, không kiểm tra chắc thông tin, khác gì tự dẫn mình dính bẫy.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hợp long cầu Vàm Sát 2

Sau gần 13 tháng thi công, sáng 17-8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thuộc UBND TPHCM đã hợp long nhịp chính cầu Vàm Sát 2 bắc qua sông Vàm Sát thuộc địa bàn xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. 

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Sự kiện & Bình luận

Tạo động lực mới cho kinh tế nông nghiệp

Kinh tế nông nghiệp gắn với thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp thời gian qua đã tạo ra một số thành tựu đáng ghi nhận. Nông sản Việt Nam đã thâm nhập được vào nhiều thị trường khó tính về tiêu thụ nông sản như Hoa Kỳ, Canada, EU, Australia, New Zealand... Song động lực cho phát triển nông nghiệp được hình thành từ giải phóng sức sản xuất của hộ gia đình, cá nhân nông dân đã cạn dần.